ผู้บังคับการตำรวจจราจร ส่งหนังสือถึง “สิระ” เรียกให้ถ้อยคำพนักงานสอบสวน หลังปรากฎภาพจอดชูมือ “ไอเลิฟยู” บนทางด่วน หากเหตุผลไม่เพียงพอต้องถูกดำเนินคดี เปรียบเทียบ พ.ร.บ.จราจร 

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

 

7 กันยายน 2564  พล.ต.ต.ธีระพงษ์ วงษ์รัฐพิทักษ์ ผบก.จร.เปิดเผยถึงกรณีโลกออนไลน์แชร์ภาพ นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ จอดรถบนทางด่วน ก่อนลงจากรถแล้วมาชูมือสัญลักษ์ไอเลิฟยู ให้กลุ่มผู้ชุมนุมด้านล่างทางด่วนดินแดง เมื่อวันที่ 5 กันยายน นั้นว่า เบื้องต้นได้ส่งหนังสือไปยังนายสิระ เพื่อเรียกตัวมาให้ถ้อยคำกับทางพนักงานสอบสวน ตามภาพที่ปรากฎว่าจริงหรือไม่ และด้วยเหตุผลใดหากไม่มีเหตุผลเพียงพอ ทางตำรวจจะต้องดำเนินคดีตามกฎหมาย

หากเจ้าตัวยอมรับว่ากระทำผิดจริง ทางตำรวจจะดำเนินการเปรียบเทียบปรับ ตาม พ.ร.บ.จราจรฯ ประมาณ 500 บาท ส่วนพิกัด จุดเกิดเหตุนั้นอยู่ที่ใดกันแน่นั้น อยู่ระหว่างการตรวจสอบ อย่างไรก็ตามถึงผู้ที่กระทำลักษณะนี้เป็นใครก็ตาม หากพบว่ากระทำความผิดต้องดำเนินการตามกฎหมายทุกราย

 

อย่างไรก็ตามสำหรับระเบียบเกี่ยวกับการจราจรในทางพิเศษ พ.ศ. 2555 ระบุไว้ว่า “ห้ามบุคคลใดหยุดหรือจอดรถในทางพิเศษ เว้นแต่ในบริเวณที่มีป้ายอนุญาตให้จอดรถชั่วคราวในกรณีที่รถขัดข้องหรือเกิดอุบัติเหตุเท่านั้น หากผู้ใดฝ่าฝืนจะต้องมีโทษปรับไม่เกิน 1,000 บาท” 

เตรียมเอาผิด“สิระ”จอดรถชูมือไอเลิฟยูบนทางด่วน  ขอบคุณภาพจากทวิตเตอร์ zagnewss