เชียงใหม่ - “น้องจีน่า” เด็กหญิงวัย 1 ขวบ 11 เดือน หายตัวปริศนา พ่อเด็กสงสัยถูกลักพาตัว จนท.ระดมกำลังค้นหาทั้งคืนยังไร้วี่แวว ด้านแม่ร่ำไห้ กอดรูป

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

โลกสังคมออนไลน์ในจังหวัดเชียงใหม่ ต่างช่วยกันประกาศตามหา ด.ญ.พรศิริ วงศิลารุ่ง หรือน้องจีน่า อายุ 1 ขวบ 11 เดือน ที่ได้หายไปอย่างปริศนาจากบ้านพัก ในพื้นที่บ้านห้วยฝักดาบ ตำบลอินทขิล อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ จากการตรวจสอบข้อมูลพบว่าก่อนที่เด็กจะหายไป ได้อยู่กับแม่และพี่ชาย ระหว่างนั้นแม่กำลังทำกับข้าว พ่อเอาขยะไปทิ้ง 

แม่ร่ำไห้ "น้องจีน่า"หายตัวปริศนา-สงสัยถูกลักพาตัว

น้องจีน่า ซึ่งสวมเสื้อเสื้อสีชมพู กางเกงสีแดง ตัดผมสั้น กำลังเล่นอยู่บริเวณบ้าน มีคนเห็นครั้งสุดท้ายเดินออกไปถนนหน้าบ้าน ซึ่งห่างจากบ้าน 10 เมตร ขณะที่ในหมู่บ้านมีกว่า 100 หลังคาเรือน โดยพ่อสงสัยว่าจะมีคนอุ้มไป เพราะว่าถ้าจะเดินหายไปไกลต้องมีคนเห็น เนื่องจากบ้านเรือนอยู่ติดกันหลายหลังคาเรือน จากนั้นช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยหลายหน่วยงานในจังหวัดเชียงใหม่ ได้ระดมกำลังกันกว่า 40 นาย เข้าระดมทีมค้นหาตัวของ น้องจีน่า โดยทางเจ้าหน้าที่ได้มีการปูพรมค้นหาบริเวณรอบๆหมู่บ้านและจุดบอดที่ชาวบ้านไม่ได้เดินเท้าค้นหา

แม่ร่ำไห้ "น้องจีน่า"หายตัวปริศนา-สงสัยถูกลักพาตัว

นายวิชัย จะซา ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 19 บ้านห้วยฝักดาบ กล่าวว่า ช่วงเย็นวันที่ 5 กันยายน 2564 หลังจากที่ได้รับแจ้งจากพ่อแม่เด็กว่าเด็กหายไปได้ประกาศเสียงตามสาย ระดมชาวบ้านออกตามหากันตั้งแต่หัวค่ำ และใช้เวลาตลอดทั้งคืนในการค้นหา ซึ่งยังไร้วี่แววของน้องจีน่า โดยชาวบ้านได้มีการค้นหาทุกซอกทุกมุมภายในหมู่บ้านและรอบๆหมู่บ้าน แต่ยังไม่พบสันนิษฐานว่าน่าจะมีคนพาตัวเด็กหญิงคนนี้ออกจากหมู่บ้าน เพราะว่าเด็กอายุเพียงขวบเศษและยังเดินไม่ได้ไม่แข็งแรง ไม่สามารถเดินไปไหนไกลได้ 

แม่ร่ำไห้ "น้องจีน่า"หายตัวปริศนา-สงสัยถูกลักพาตัว

ขณะที่นายสุริยะ วงศ์สิรารุ่ง อายุ 43 ปีพ่อของเด็ก กล่าวทั้งน้ำตาว่า ขณะนี้ทุกอย่างมืดมนไปหมด รู้สึกคิดถึงลูกมาก ลูกคนนี้อายุเพียงขวบเศษเท่านั้นไม่รู้ว่าจะเป็นตายร้ายดีอย่างไร ข้าวเย็นก็ไม่ได้กิน อีกครั้งภรรยาของตนหลังจากทราบข่าวว่าลูกหายตัวไปถึงกับเป็นลมล้มลงไปหลายครั้ง พร้อมกับได้เปิดรูปลูกสาวภายในโทรศัพท์มือถือมาให้ผู้สื่อข่าวดู พร้อมร้องไห้ออกมาด้วยความคิดถึง

แม่ร่ำไห้ "น้องจีน่า"หายตัวปริศนา-สงสัยถูกลักพาตัว

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังบ้านของน้องจีน่า พบนางสาวมาลี ปะสี อายุ 23 ปี กำลังนั่งกอดรูปน้องจีน่า รอน้องกลับบ้านอยู่ที่หน้าประตูบ้าน โดยร้องไห้อยู่ตลอดเวลาทางญาติพี่น้องและเพื่อนบ้านต้องพากันมาช่วยกันปลอบ ส่วนการทำพิธีตามความเชื่อหมู่บ้านแห่งนี้เป็นหมู่บ้านคริสเตียน ตั้งแต่ช่วงหัวค่ำที่ผ่านมาทางชาวบ้านได้ช่วยกันสวดมนต์ร้องเพลงขอพรพระเจ้าให้ปกป้องคุ้มครองและให้เจอน้องจีน่าโดยปลอดภัย

แม่ร่ำไห้ "น้องจีน่า"หายตัวปริศนา-สงสัยถูกลักพาตัว

อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ใช้เวลาค้นหากันตลอดทั้งคืน ตอนนี้ก็ยังไม่มีวี่แววที่จะพบตัวของน้องจีน่าแต่อย่างใด ทางเจ้าหน้าที่ได้ยกเลิกภารกิจในเวลา 03.00 น. ก่อนที่จะกลับมาวางแผนและประสานอากาศยานไร้คนขับตรวจจับความร้อนมาทำการค้นหาในวันรุ่งขึ้น

 

แม่ร่ำไห้ "น้องจีน่า"หายตัวปริศนา-สงสัยถูกลักพาตัว

โดย ธนกร วงค์นาง / เชียงใหม่