ทม.บุรีรัมย์สั่งปิดตลาดค้าปลีก 3 วัน พร้อมระดมเจ้าหน้าที่ฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อ ล้างทำความสะอาดตลาดค้าปลีก และร้านค้าโดยรอบ หลังพบคลัสเตอร์แม่ค้าปลาทูนึ่ง ติดโควิดเพิ่มเป็น 10 ราย เสี่ยงสูง 9 ราย เสี่ยงต่ำอีกกว่า 50 ขณะแม่ค้าขายอาหารสดต้องเร่งระบายสินค้าออกหวั่นเน่าเสีย

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

4 กันยายน 2564 นายสกล  ไกรรณภูมิ   นายกเทศมนตรีเมืองบุรีรัมย์  ได้ออกประกาศเทศบาลเมืองบุรีรัมย์ เรื่อง หยุดการขายเพื่อทำความสะอาด (Big Cleaning Day) ตลาดค้าปลีก เทศบาลเมืองบุรีรัมย์ เพื่อเฝ้าระวังป้องกันและควบคุมโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19  ระหว่างวันที่ 4-6 กันยายน  หลังจากมีแม่ค้าขายปลาทูนึ่งโซนตลาดค้าปลีก ติดเชื้อโควิด และตรวจพบผู้ติดเชื้อเพิ่มเติมที่มีความเชื่อมโยงกับแม่ค้าขายปลาทูรายดังกล่าวเพิ่มเป็น  10 ราย  ทั้งพบกลุ่มเสี่ยงสัมผัสสูง 9 ราย  เสี่ยงต่ำกว่า 50 ราย  

 

ซึ่งการสั่งปิดตลาดค้าปลีกในครั้งนี้ก็เพื่อเป็นการควบคุมป้องกันการแพร่กระจายเชื้อ โดยช่วงที่ปิดตลาดก็ให้เจ้าหน้าที่ร่วมกับพ่อค้าแม่ค้า  ทำการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อ ล้างทำความสะอาดตลาดค้าปลีก และร้านค้าบริเวณโดยรอบ  เพื่อป้องกันการแพร่กระจายเชื้อเป็นวงกว้างมากกว่านี้  ทั้งนี้หากพ่อค้าแม่ค้าหรือประชาชนที่ไปจับจ่ายซื้อของในตลาดช่วงที่ผ่านมา  ให้เฝ้าระวังสังเกตอาการ 14 วัน หากมีไข้ ไอ มีน้ำมูก เจ็บคอ ควรไปพบแพทย์หรือสถานบริการสาธารณสุขใกล้บ้าน  และแจ้งประวัติเสี่ยง หรือแจ้งงานควบคุมป้องกันโรค กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม เทศบาลเมืองบุรีรัมย์   เพื่อจะได้ทำการตรวจหาเชื้อและเข้าสู่ระบบการรักษาต่อไป

สั่งปิดตลาดค้าปลีก 3 วัน พบคลัสเตอร์ปลาทูติดเชื้อเพิ่ม 10 รายเสี่ยงกว่า 50
               
ขณะที่พ่อค้าแม่ค้าขายอาหารสด  เช่น  อาหารทะเล ไก่สด ต่างก็ได้รับผลกระทบจากการสั่งปิดตลาดแบบกะทันหัน  จึงต้องเร่งระบายอาหารทะเล  ไก่สด  ที่สั่งมาไว้ขายให้กับลูกค้าขาประจำ บางส่วนก็โพสต์ขายออนไลน์   เพราะเกรงของที่สั่งมาขายจะเน่าเสียเนื่องจากเป็นอาหารสด  

สั่งปิดตลาดค้าปลีก 3 วัน พบคลัสเตอร์ปลาทูติดเชื้อเพิ่ม 10 รายเสี่ยงกว่า 50
                

ด้านนางกรรณิกา  เรืองรัมย์  แม่ค้าขายอาหารทะเล  และนางสำราญ  ช่างรัมย์ แม่ค้าขายไก่สด ยอมรับว่าได้รับผลกระทบจากการสั่งปิดตลาดแบบกะทันหัน เพราะหากเก็บไว้ถึง 3 วันเกรงว่าของที่สั่งมาไว้จะเน่าเสีย จึงต้องเร่งระบายของส่งให้กับลูกค้าขาประจำ  และบางส่วนก็โพสต์ขายออนไลน์ เพื่อไม่ให้ของเหลือค้าง  แต่ก็เห็นด้วยที่มีการสั่งปิดตลาดเพื่อจะได้ทำความสะอาดฆ่าเชื้อป้องกันการแพร่ระบาด  เพื่อความปลอดภัย และเป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชนที่จะมาจับจ่ายซื้อของในตลาดด้วย

สั่งปิดตลาดค้าปลีก 3 วัน พบคลัสเตอร์ปลาทูติดเชื้อเพิ่ม 10 รายเสี่ยงกว่า 50

โดย - สุรชัย พิรักษา

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด