เชียงใหม่ – ​ตำรวจบุกจับร้านลาบ 11 คาเฟ่ เมินกฎหมายเปิดห้องวีไอพีให้ลูกค้าจัดปาร์ตี้ รวบนักดื่มชายหญิงรวม 18 คน พบไอซ์อีก 1 ซอง เผยร้านดังกล่าวโดนจับหลายครั้งแต่ไม่เข็ด

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

เมื่อวันที่ 3 กันยายน​ 2564 ผู้​สื่อ​ข่าว​รายงาน​ว่า เจ้าหน้าที่​ตำรวจ สภ.แม่ปิง นำโดย พ.ต.ท.กำจร ใจจันทร์ สวป.สภ.แม่ปิง นำกำลังสายตรวจเข้าตรวจสอบที่ร้าน “ลาบ 11 [email protected] MAI” ภายในพื้นที่โครงการเชียงใหม่บิสสิเนสพาร์ค ต.หนองป่าครั่ง อ.เมืองเชียงใหม่ หลังได้รับการร้องเรียนว่าลักลอบเปิดให้บริการเกินเวลา 21.00 น. และจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ภายในร้าน ฝ่าฝืนมาตรการคำสั่งคณะกรรมการควบคุมโรคจังหวัด 

ไม่เข็ดจับรอบ2ร้านลาบเปิดห้องให้ลูกค้าจัดปาร์ตี้

เจ้าหน้าที่ตรวจสอบพบหน้าร้านปิด แต่ภายในร้านที่มีห้องส่วนตัวอยู่ประมาณ 5 ห้อง พบกลุ่มลูกค้ากำลังนั่งดื่มสุรา โดยในห้อง V.3 มีกลุ่มวัยรุ่นชาย 5 คน และ หญิง 7 คน ส่วนห้องติดกันพบนักดื่มเป็นชายอีก 3 คน หญิง 3 คน อยู่ภายในห้อง พบเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อยู่ภายในห้องทั้งสอง เจ้าหน้าที่จึงยึดไว้เป็นหลักฐาน นอกจากนี้จากการตรวจค้นกลุ่มนักดื่ม ยังพบยังตรวจพบไอซ์จำนวนหนึ่งในซองพลาสติกซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋าของนักดื่มชาย 1 ราย ที่เข้าใช้บริการอีกด้วย 

ไม่เข็ดจับรอบ2ร้านลาบเปิดห้องให้ลูกค้าจัดปาร์ตี้

เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวนักดื่มทั้งหมดพร้อมของกลางและคุมตัวชายที่อ้างตัวเป็นผู้ดูแลร้านส่งพนักงานสอบสวน สภ.แม่ปิง ดำเนินคดี การจับกุมครั้งนี้ สืบเนื่องมาจากเจ้าหน้าที่ได้รับการร้องเรียนว่าที่ร้านดังกล่าวลักลอบเปิดให้บริการและจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ซึ่งเป็นการขัดขืนคำสั่งของคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัด โดยพบว่าใช้วิธีปิดหน้าร้าน แต่เปิดให้ลูกค้าใช้บริการในห้องส่วนตัวภายในร้าน จึงนำกำลังเข้าตรวจสอบและจับกุม โดยก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 30 ก.ค.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองและตำรวจ สภ.แม่ปิง ได้เข้าจับกุมร้านนี้มาครั้งแล้วโดยจับกุมนักดื่มชายและหญิงได้กว่า 20 คน

ไม่เข็ดจับรอบ2ร้านลาบเปิดห้องให้ลูกค้าจัดปาร์ตี้

การจับกุมครั้งล่าสุดนี้เจ้าหน้าที่ดำเนินคดีกับผู้ดูแลร้านในข้อหาฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ ที่ 84/2564 เรื่อง ห้ามบริโภคสุราหรือเครื่องดื่มแอลกฮอล์ในร้านและบริเวณต่อเนื่อง และ จำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เกินเวลาที่กำหนด คือ ระหว่างเวลา 11.00-14.00 น. และ เวลา 17.00-21.00 น. ส่วนกลุ่มนักดื่มทั้ง 18 คน ถูกดำเนินคดีข้อหาฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ ที่ห้ามชุมนุมมั่วสุมหรือทำกิจกรรมใด ๆ ในสถานที่แออัดหรือสถานที่อื่นในลักษณะเสี่ยงต่อการระบาดของโควิด-19 ขณะที่หนึ่งในนั้นถูกแจ้งข้อหาครอบครองเพื่อเสพหรือเสพสารเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 หรือไอซ์ โดยเจ้าหน้าที่จะนำตัวส่งฟ้องต่อศาลต่อไป

ไม่เข็ดจับรอบ2ร้านลาบเปิดห้องให้ลูกค้าจัดปาร์ตี้

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด