เชียงใหม่ – อำเภอแม่ริม เผยมีวัคซีนซิโนฟาร์มหลุดจอง เปิดให้ผู้สนใจรับวัคซีนต่อในราคา 2,453.60 บาท รวมค่าบริการฉีดในจำนวนจำกัด เริ่มฉีดในวันที่ 6 กันยาน 2564 พร้อมเปิดให้ร้านค้าขอใบรับรอง “ร้านนี้ฉีดวัคซีนโควิด-19 แล้ว” หวังสร้างความเชื่อมั่นให้นักท่องเที่ยว

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

              เมื่อวันที่ 2 สิงหาคม 2564 นายภัควัต ขันธหิรัญ นายอำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า ขณะนี้ทางอำเภอแม่ริมได้รับการประสานจากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ในการอนุมัติวัคซีนซิโนฟาร์ม ให้กับสมาคมกำนันผู้ใหญ่บ้านแม่ริม จำนวน 3,000 ราย แล้ว ซึ่งในจำนวนนี้มีผู้ขอสละสิทธิการจอง เนื่องจากได้รับวัคซีนทางเลือกตัวอื่นแล้ว ทางอำเภอจึงเปิดให้ผู้ที่สนใจรับวัคซีนซิโนฟาร์ม เข้าจองวัคซีนชิโนฟาร์มพร้อมชำระค่าวัคซีนรวมค่าบริการฉีดวัคซีนจำนวน 2 เข็ม ในราคา 2,453.60 บาท ทั้งนี้จะเริ่มฉีดตั้งแต่วันที่ 6 กันยายน 2564 เป็นต้นไป ในจำนวนจำกัด

อ.แม่ริมเปิดจองซิโนฟาร์มรอบพิเศษหลุดจอง

              นอกจากนั้นทางอำเภอยังได้รับเป็นผู้ประสานหาวัคซีนทางเลือกให้กับชาวอำเภอแม่ริม โดยประสานจองวัคซีนโมเดอร์น่า ผ่านทางโรงพยาบาลเซ็นทรัลเชียงใหม่เมโมเรียล จำนวน 1,000 โดส คาดว่าจะได้รับวัคซีนในช่วงไตรมาสแรกของปี 2565 ทั้งนี้วัคซีนโมเดอร์น่า หากผู้จองได้รับวัคซีนทางเลือกอื่นแล้ว สามารถเก็บวัคซีนโมเดอร์น่าเป็นวัคซีนเข็มบูสได้ หรือสามารถเปลี่ยนชื่อคนฉีดได้

             จากที่ทางภาครัฐมีนโยบายที่จะเปิดประเทศให้เกิดการขับเคลื่อนด้านการท่องเที่ยว ในเดือนตุลาคม 2564 ที่จะถึงนี้ เชียงใหม่เป็น 1 ในเมืองนำร่องที่ได้รับการพิจารณาให้เปิดเมืองเพื่อการท่องเที่ยว ทั้งนี้อำเภอแม่ริมเป็นอำเภอที่มีแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญอยู่เป็นจำนวนมาก มีความจำเป็อย่างยิ่งที่ผู้ประกอบการในพื้นที่ต้องได้รับวัคซีนให้ได้มากที่สุด เพื่อเป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยวที่จะเข้ามา

อ.แม่ริมเปิดจองซิโนฟาร์มรอบพิเศษหลุดจอง

              ดังนั้นทางอำเภอแม่ริมจึงได้ดำเนินการ “สถานประกอบการนี้ฉีดวัคซีนโควิด-19แล้ว” โดยเปิดรับรองร้านค้าต่างๆ ในพื้นที่อำเภอแม่ริม เช่น ร้านตัดผม ร้านเสริมสวย พ่อค้า แม่ค้า ตลาดนัด ร้านอาหาร ที่มีความประสงค์อยากได้รับการรับรอง เพื่อเป็นการสร้างความมั่นใจให้กับผู้ที่เข้ามาใช้บริการ ผู้ประกอบการสามารถยื่นเรื่องของใบรับรองได้ โดยเตรียมเอกสาร สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน เอกสารยืนยันการฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม พร้อมรูปถ่าย 1.5 นิ้ว จำนวน 1 รูป ติดต่อขอรับใบรับรอง “สถานประกอบการนี้ฉีดวัคซีนโควิด-19แล้ว” ได้ที่ ที่ว่าการอำเภอแม่ริม จ.เชียงใหม่ ทั้งนี้สงวนสิทธิเฉพาะสถานประกอบการที่อยู่ในพื้นที่อำเภอแม่ริมเท่านั้น

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด