อาสาฯกว่า 10 ชีวิตร่วมแบก "ป้าวรรณา"หนัก 230 กิโลฯ จากศูนย์พักคอยฯ ย่านดอนเมืองกลับคืนที่พัก หลังรักษา โควิด-19 ระบุ การช่วยเหลือผ่านการวางแผนมา ตั้งแต่ส่งตัวไป ขากลับ จึงไม่มีอุปสรรค แค่ 15 นาที เวลาเคลื่อนย้ายขึ้นรถตู้ สร้างความภูมิใจกับผลปฏิบัติงาน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

วันที่ 31 สิงหาคม 2564 เวลา 20.00 น.  เจ้าหน้าที่มูลนิธิสยามนนทบุรี พร้อมทีมงานอาสาดุสิต ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยนับ 10 คน เข้าให้การช่วยเหลือ นางวรรณา สีแจ่ม 67 ปี ที่มีน้ำหนักกว่า 230 กิโลกรัม เคลื่อนย้ายจาก ศูนย์พักคอยสำหรับดูแลประชาชนที่ติดเชื้อไวรัสโควิด- 19 ของแขวงทางหลวงกรุงเทพ ถ.วิภาวดีรังสิต แขวงสนามบิน เขตดอนเมือง นำส่งบ้านพัก หลังหายป่วย

ดีใจ! ป้าวรรณา 230 กิโลฯ จากศูนย์พักคอย ส่งคืนที่พักสำเร็จ

เจ้าหน้าที่ต้องใช้ เปลตระกล้า หรือ Basket Stretcher ซึ่งมีความแข็งแรง มาใช้ในการเคลื่อนย้าย จากนั้น เจ้าหน้าที่กว่า 10 คนได้ช่วยกันแบกขึ้นรถตู้ที่เตรียมไว้ ก่อนเดินทางมายังบ้านพัก ซึ่งตั้งอยู่ไม่ห่างกันนัก

 

เมื่อมาถึงที่พัก เจ้าหน้าที่ต้องใช้ความระมัดระวังปฏิบัติงานเป็นอย่างมาก เนื่องจากที่พักเป็นบ้านไม้ ก่อสร้างมานาน ประกอบกับจุดที่จะต้องพาขึ้นไปนั้น อยู่ชั้น 2 ของตัวบ้าน ด้วยน้ำหนักตัวของผู้ถูกช่วยเหลือ รวมกับน้ำหนักของเจ้าหน้าที่ เกรงว่าบันไดจะรับไม่ไหว การเคลื่อนย้ายใช้เวลาประมาณดำเนินการกว่า 15 นาที ผลที่ออกมาสำเร็จลงด้วยดี

โดยนายไพรัช สูดธูป กรรมการบริหารมูลนิธิสยามนนทบุรี กล่าวว่า สำหรับเคสนี้ทางมูลนิธิฯ ได้รับการประสานจากทีมงานอาสาดุสิต ให้มาช่วยเคลื่อนย้ายคุณป้า ที่ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งมีน้ำหนักมากกว่า 200 กิโลกรัม ลงมาจากที่พัก เพื่อเดินทางไปรักษาตัวที่ศูนย์พักคอยฯ ซึ่งในครั้งนั้น การปฏิบัติงานก็ประสบความสำเร็จ ที่ผ่านมา ก็มีการช่วยเหลือนำเครื่องผลิตอ็อกซิเจนมาให้ใช้ จนวันนี้คุณป้าหายป่วย ก็ได้รับการประสานงานมาอีกครั้งเพื่อพาคุณป้ากลับที่พัก การทำงานถือว่าไม่ได้มีอุปสรรคอะไรเนื่องจากก่อนหน้าได้มีการวางแผนและเตรียมอุปกรณ์ไว้แล้ว

 

ดีใจ! ป้าวรรณา 230 กิโลฯ จากศูนย์พักคอย ส่งคืนที่พักสำเร็จ

อย่างไรก็ตาม ทางมูลนิธิฯ  รู้สึกดีใจที่ได้ช่วยเหลือ ตั้งแต่เริ่มต้นจนคุณป้าหายป่วย