svasdssvasds
เนชั่นทีวี

อาชญากรรม

กองปราบฯเร่งสอบปมป่วย“ไบโพลาร์”หาประวัติรักษาตัวอดีตผกก.โจ้

31 สิงหาคม 2564
เกาะติดข่าวสาร >> NationTV
logoline

ผู้การกองปราบฯ แจงความผิดตร. 6 นายคดีอดีต“ผกก.โจ้” เข้าข่าย ม.157 หรือไม่ ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ รับให้การเป็นประโยชน์ ขณะที่เส้นทางการเงิน-รถหรู ปอศ.เป็นผู้รับผิดชอบ ส่วนใหญ่ข้อมูลเก่า-ไม่มีตัวตนผู้แจ้ง ส่วนประเด็นป่วยไบโพลาร์ ต้องดูพยานหลักฐาน ประวัติรักษาตัว

 31 สิงหาคม 2564   พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผู้บังคับการกองปราบปราม เปิดเผยขั้นตอนหลังกองปราบปรามรับโอนสำนวนคดี พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล หรือ อดีต ผกก.โจ้ กับพวกรวม 7 คน ซ้อมทำร้ายผู้ต้องหาคดียาเสพติดด้วยการใช้ถุงคลุมหัวเสียชีวิตมาทำคดี โดยมี พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร.ในฐานะหัวหน้าชุดพนักงานสืบสวนสอบสวน ว่า คณะพนักงานสอบสวนจะต้องดำเนินการให้แล้วเสร็จภายใน 30 วัน

กองปราบฯเร่งสอบปมป่วย“ไบโพลาร์”หาประวัติรักษาตัวอดีตผกก.โจ้

 

จากนั้นก็จะส่งสำนวนให้คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช. ส่วนในทางคดีพนักงานสอบสวนได้สอบปากคำตำรวจ 6 นาย ซึ่งเป็นชุดจับกุมในฐานะพยานให้การเป็นประโยชน์ยอมรับว่าที่อยู่ในเหตุการณ์การจับกุมจริง และชุดจับกุมมีการจับกุมผู้ต้องสงสัยคดียาเสพติดมาสอบปากคำที่ สภ.เมืองนครสวรรค์จริง

 

หลังจากนี้จะมีพฤติกรรมอย่างไรต้องตรวจสอบในรายละเอียด ส่วนทั้ง 6 นาย จะเข้าข่ายความผิด ฐานละเว้น การปฎิบัติหน้าที่ตามม.157 ด้วยหรือไม่ ความชัดเจนไม่สามารถเปิดเผยได้ ขึ้นอยู่กับคณะพนักงานสอบสวนที่มี พล.ต.อ.สุชาติ เป็นหัวหน้าคณะฯ จะพิจารณาความผิดดังกล่าว

ส่วนกระแสข่าวที่ อดีต ผกก.โจ้ ป่วยเป็นโรคไบโพลาร์นั้นขึ้นอยู่กับพยานหลักฐานว่าเป็นก่อนหรือหลัง มีการรักษาตัวหรือไม่ อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานไม่มองข้ามในประเด็นไหน

 

 

 

 

พล.ต.ต.สุวัฒน์ กล่าวถึงกรณีเรื่องคนนำคลิปเหตุการณ์ขณะทำร้ายผู้ต้องหาบนโรงพักมาปล่อยว่า อยู่ระหว่างการตรวจสอบยังไม่สามรถบอกได้ว่าเป็นคนในหรือคนนอก เพราะมีทั้งการที่คนนอกอาจจะเอามาปล่อยก็ได้ แม้เรื่องจะเกิดขึ้นภายในโรงพัก แต่ยืนยันว่าการสอบสวนหากไม่พบคนปล่อยคลิปก็สามารถดำเนินคดีได้ หากคลิปดังกล่าวไม่มีการตัดต่อก็ถือเป็นหลักฐานที่สำคัญและสมบูรณ์ในการดำเนินคดี

 

ส่วนบิดาของผู้เสียชีวิตจะมีความผิดหรือไม่นั้น ยังตอบไม่ได้ แต่ตำรวจไปสอบปากคำมาแล้ว เรื่องดังกล่าวเป็นเรื่องละเอียดอ่อน ต้องทำอย่างรอบคอบ รวมทั้งเรื่องบุคคลที่มาช่วยเหลือนำตัว อดีตผกก.โจ้ มาส่ง สภ.แสนสุขนั้น ตรงนี้อยู่ระหว่างการสืบสวนเช่นกัน

กองปราบฯเร่งสอบปมป่วย“ไบโพลาร์”หาประวัติรักษาตัวอดีตผกก.โจ้

logoline