ฝนถล่มโคราชแค่ 30 นาที น้ำทะลักท่วมถนนมิตรภาพหน้าตลาดเซฟวัน จราจรไม่สะดวกแถมมีน้ำผุดจากท่อระบายน้ำสูงกว่า 40 ซม. ทำให้รถเล็กสัญจรไม่ได้

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

30 สิงหาคม 2564 เมื่อเวลา 14.30 น. ได้เกิดฝนตกลงมาอย่างหนักเป็นระยะเวลาประมาณ 30 นาที ในพื้นที่ อ.เมือง จ.นครราชสีมา ทำให้เกิดน้ำท่วมพื้นผิวจราจรบนถนนมิตรภาพ บริเวณด้านหน้าตลาดเซฟวัน ฝั่งขาออกจากตัวเมืองนครราชสีมา โดยมีระดับน้ำลึกประมาณ 40 ซม. ซึ่งเป็นน้ำที่ผุดขึ้นมาจากท่อระบายน้ำ และร่องกลางถนนเข้ามาสะสม ส่งผลให้เกิดการจราจรติดขัดยาวกว่า 1 กิโลเมตร รถเล็กผ่านสัญจรไม่ได้ รถเก๋งบางคันได้เกิดเครื่องดับกลางถนน ขณะที่เจ้าหน้าที่ทหารจาก มทบ.21 ค่ายสุรนารี และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.โพธิ์กลาง ได้มาอำนวยความสะดวกด้านการจราจร และช่วยกันเข็นรถที่เสียออกจากบริเวณน้ำท่วม
ฝนถล่ม 30 นาที น้ำทะลักท่วมถนนมิตรภาพหน้าตลาดเซฟวัน

 

ส่วนซอยข้างตลาดเซฟวัน ได้มีมวลน้ำไหลออกมาจากท่อระบายน้ำ เข้าท่วมพื้นผิวถนนมีระดับน้ำลึกกว่า 40 ซม. รถจักรยานยนต์หลายคันจมน้ำ รถเล็กสัญจรไปมาด้วยความยากลำบาก ซึ่งจุดนี้เป็นพื้นที่ที่ถูกน้ำท่วมซ้ำซากมานานกว่า 5-6 ปีแล้ว โดยที่หลายหน่วยงานพยายามแก้ปัญหาแต่ก็ยังไม่ได้ผล สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนผู้อยู่อาศัยที่บริเวณตลาดเซฟวันเป็นอย่างมาก.
 

ฝนถล่ม 30 นาที น้ำทะลักท่วมถนนมิตรภาพหน้าตลาดเซฟวัน

ฝนถล่ม 30 นาที น้ำทะลักท่วมถนนมิตรภาพหน้าตลาดเซฟวัน

โดย - ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ