หนุ่มป่วยโควิด หนีกักตัว แอบมาร้านค้า ซื้อนมและเครื่องดื่มชูกำลังกินเสร็จ เกิดแน่นหน้าอก ชักดิ้นชักงออยู่กลางถนน กู้ภัยช่วยหามส่ง รพ. แฟนสาวเผย ป่วยมา 7 วันแล้ว กักตัวในหอพักใกล้จุดเกิดเหตุ

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

30 สิงหาคม 2564 วานนี้ (29 ส.ค.) เวลาประมาณ 21.00 น. เจ้าหน้าที่สมาคมอยุธยารวมใจหน่วยกู้ภัยอยุธยา รับแจ้งพบผู้ป่วยโควิด-19 นอนชักหายใจไม่ออกอยู่บริเวณกลางถนน ภายในชุมชนใกล้เคียงโรงน้ำแข็งคลองโพธิ์ หมู่ 2 ต.ตลิ่งชัน อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา จึงเดินทางไปตรวจสอบเพื่อให้ความช่วยเหลือ 

 

เมื่อเจ้าหน้าที่เดินทางมาถึง พบผู้ป่วยเป็นชาย สภาพนอนคว่ำหน้าอยู่กลางถนน ดิ้นไปมาบ่นหายใจไม่ออก ไม่สวมเสื้อ นุ่งกางเกงขาสั้นสีดำ โดยมีแฟนสาวยืนอยู่ห่างๆ ทราบชื่อผู้ป่วยต่อมาคือ นายวรัญญู มณีโชค อายุ 27 ปี เป็นชาว จ.บึงกาฬ เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ จึงใส่ชุด PPE เข้าไปตรวจสอบช่วยเหลือและถามอาการ ทราบว่าผู้ป่วยหายใจไม่ออก แน่นหน้าอก ร้องขอถังออกซิเจนและขอน้ำดื่ม ผ่านไปประมาณ 10 นาที อาการผู้ป่วยเริ่มดีขึ้น แต่ยังหายใจขัดเล็กน้อย เจ้าหน้าที่จึงพาผู้ป่วยขึ้นรถและประสาน รพ.บางปะอิน เพื่อนำตัวส่งรักษา

เจ้าหน้าที่ อสม.ชุมชนตลิ่งชัน ได้เผยว่าว่า นายวรัญญู เป็นผู้ป่วยโควิด และกักตัวอยู่ที่ห้องพัก เมื่อช่วงค่ำตนเห็นนายวรัญญูเดินออกมาจากห้องไปที่ร้านค้า ตนจึงถามไปว่าออกมาทำไม ทำไมไม่กักตัวอยู่ที่ห้อง นายวรัญญูตอบว่าออกมาซื้อนมกิน ตนจึงต่อว่าและให้นายวรัญญูรีบกลับห้องไปทันที สักพักตนขับรถผ่านมาก็เห็นนายวรัญญูนอนหายใจไม่ออกอยู่บนถนนแล้ว จากนั้นจึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาช่วยเหลือ

จากการสอบถาม แฟนสาวผู้ป่วย น.ส.ปราณี พิมพ์อักษร อายุ 31 ปี ได้เล่าว่า แฟนหนุ่มป่วยโควิดมาได้ประมาณ 7 วัน  และได้กักตัวอยู่ที่หอพักบริเวณใกล้เคียงจุดเกิดเหตุ เมื่อช่วงหัวค่ำตนกำลังอาบน้ำอยู่ในห้องน้ำ หลังออกจากห้องน้ำก็ไม่พบแฟนหนุ่มในห้อง จึงเดินออกมาตามหาก็พบนอนหายใจไม่ออกอยู่กลางถนน จึงถามไปว่าออกมาทำไม แฟนหนุ่มตอบว่าออกมาซื้อนมกิน และได้ดื่มเครื่องดื่มชูกำลังไป 1 ขวด สักพักก็เกิดอาการแน่นหน้าอกหายใจไม่ออก นอนชักดิ้นอยู่บนถนนดังกล่าว