นิคมฯ บางปู เร่งสูบระบายน้ำออกทะเลต่อเนื่องหลังเกิดฝนตกหนักเมื่อเวลา 02.00 (29 ส.ค.64) พื้นที่จังหวัดสมุทรปราการ ถนนหลายสาย และหมู่บ้าน ยังมีมีปริมาณน้ำท่วมขังสูง

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

29 สิงหาคม 2564 นายวีริศ อัมระปาล ผู้ว่าการการนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย เปิดเผยถึง สถานการณ์ล่าสุดเหตุการณ์น้ำท่วมรอการระบาย ตั้งแต่เมื่อเวลา 02.00 น.วันที่ 29 ส.ค. 2564 หลังจากฝนตกลงมาอย่างหนัก และต่อเนื่องในพื้นที่จังหวัดสมุทรปราการ ทำให้ถนนหลายสายและหมู่บ้านมีปริมาณน้ำท่วมขังสูง โดยเฉพาะถนนสุขุมวิท ถนนศรีนครินทร์ ถนนพุทธรักษา รวมทั้งถนนเทพารักษ์ว่า

 

ในพื้นที่นิคมอุตสาหกรรมบางปูทั้งด้านนอกและเขตส่งออก น้ำท่วมสูงประมาณ 1 เมตร รถยนต์และรถจักรยานยนต์จำนวนมากถูกน้ำท่วม ทำให้พนักงานที่ทำงานอยู่ภายในบริษัทไม่สามารถออกจากโรงงานได้ เนื่องจากมีปริมาณน้ำท่วมสูงและรถถูกน้ำท่วม ต้องใช้เรือพาย

 

“นิคมฯ บางปู” น้ำรอระบาย มีน้ำท่วมผิวจราจรหลายจุด สัญจรได้เฉพาะรถใหญ่

ล่าสุดได้รับรายงานว่า มีการประสานไปยังกรมพลาธิการทหารบก โดยกองสถานพักผ่อน (บางปู) เพื่อขอรับการสนับสนุนรถยนต์บรรทุกขนาดใหญ่ จำนวน 1 คัน พร้อมกำลังพลเพื่อทำการช่วยเหลือและขนส่งพนักงานออกจากโรงงาน ภายในนิคมอุตสาหกรรมบางปูไปบางส่วนแล้ว

 

ขณะเดียวกัน ทางนิคมฯ ได้เร่งสูบระบายน้ำต่อเนื่องตั้งแต่เวลา 02.00 น.ของวันที่ 29 ส.ค. 2564 จนถึงปัจจุบัน

 

ในส่วนของคลองภายนอกที่รับน้ำจากการสูบระบายออกจากนิคมฯ ซึ่งน้ำเริ่มจะเต็มคลองแล้วนั้น ได้รับแจ้งว่า ทางสำนักงานนิคมอุตสาหกรรมบางปู (สนป.) ได้ประสานไปยังองค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรปราการ เพื่อให้ประสานไปยังกรมชลประทาน เพื่อปรับระดับน้ำในคลองให้ลดลง และทำการสูบน้ำออกจากพื้นที่ท่วมขังระบายน้ำออกทะเลเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

“นิคมฯ บางปู” น้ำรอระบาย มีน้ำท่วมผิวจราจรหลายจุด สัญจรได้เฉพาะรถใหญ่