น้ำท่วมในนิคมอุตสาหกรรมบางปู จ.สมุทรปราการ ยังน่าเป็นห่วง ระดับน้ำยังคงท่วมสูง หลังฝนตกหนักตลอดทั้งคืนประกอบกับน้ำทะเลหนุนสูง

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

สถานการณ์น้ำท่วมในนิคมอุตสาหกรรมบางปู จ.สมุทรปราการ ยังน่าเป็นห่วง ระดับน้ำยังคงท่วมสูง หลังฝนตกหนักตลอดทั้งคืนประกอบกับน้ำทะเลหนุนสูง ชาวบ้านบางส่วนอพยพข้าวของขึ้นที่สูง และออกนอกพื้นที่ หลายโรงงานเร่งอพยพพนักงานโดยมีรถบรรทุกของเจ้าหน้าที่เร่งให้การช่วยเหลือ     

น้ำท่วมนิคมอุตสาหกรรมบางปูยังน่าห่วง ไร้เงา "นันทิดา"

น้ำท่วมนิคมอุตสาหกรรมบางปูยังน่าห่วง ไร้เงา "นันทิดา"

 

ขณะที่มีชาวบ้านบางราย พลิกวิกฤตเป็นโอกาส ทอดแหจับปลาได้เป็นจำนวนมาก

น้ำท่วมนิคมอุตสาหกรรมบางปูยังน่าห่วง ไร้เงา "นันทิดา"

น้ำท่วมนิคมอุตสาหกรรมบางปูยังน่าห่วง ไร้เงา "นันทิดา" ​​​​​​

ด้านนายปภินวิช ละอองแก้ว หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสมุทรปราการ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายป้องกันและปฏิบัติการ ลงพื้นที่สำรวจ พบในหลายพื้นที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมสูง ดังนี้

 

1. พื้นที่อุตสาหกรรมนิคมบางปู มีน้ำท่วมสูง 50 ซ.ม.รถเล็กไม่สามารถวิ่งได้

2.ถนนพุทธรักษา ด้านมุ่งหน้าสุขุมวิท ฝั่งตรงข้ามปากซอยโตโย ถึงซอยชำนิ มีน้ำท่วมขังทุกช่องทางระดับน้ำสูงเสมอขอบฟุตบาท รถเคลื่อนตัวตามกันได้ไม่หยุดนิ่ง รถสามารถวิ่งได้หนึ่งช่องทาง เครื่องสูบน้ำเทศบาลบางปู เดินเครื่องสูบน้ำเร่งระบายอย่างต่อเนื่อง

3.อำเภอบางพลี บริเวณริมชายคลองติดกับบ่อขยะ มีน้ำท่วมเข้าบ้านเรือนประชาชน บ้านชั้นเดียวไม่สามารถพักอาศัยได้ และบ้านริมคลองอีกหลายหลังคาเรือน

น้ำท่วมนิคมอุตสาหกรรมบางปูยังน่าห่วง ไร้เงา "นันทิดา"

ทั้งนี้ สนง.ปภ.จังหวัดสมุทรปราการได้ประสาน อปท.ในพื้นที่เร่งดำเนินการให้ความช่วยเหลือโดยเร่งด่วนแล้ว แต่อย่างไก็ตามมีรายงานว่า จนถึงขณะนี้ยังไม่พบ นางนันทิดา แก้วบัวสาย นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรปราการ ลงพื้นที่แต่อย่างใด