ปชป. ไม่ตั้งทีมองครักษ์พิทักษ์ “เฉลิมชัย” มั่นใจสุจริต ทุกคนในพรรคยกมือไว้วางใจ ไม่สะเทือน เก้าอี้เลขาธิการพรรค

 

โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ราเมศ รัตนะเชวง  พูดถึงการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีในส่วนของพรรคประชาธิปัตย์ มีรัฐมนตรีเกษตรและสหกรณ์ เฉลิมชัย ศรีอ่อน เป็นหนึ่งในรัฐมนตรีที่ถูกอภิปราย  ว่า พรรคไม่มีการตั้งองครักษ์พิทักษ์รัฐมนตรี เป็นสิทธิของฝ่ายค้านที่จะอภิปราย โดยข้อมูลที่อภิปราย ต้องขอให้เป็นความจริง หากมีการบิดเบือน ใส่ร้าย ก็จะเกิดความเสียหายกับฝ่านค้านเอง  และหากมีการอภิปรายโดยไม่ยึดข้อบังคับการประชุม นอกเหนือญัตติ ส.ส.ของพรรคก็ต้องท้วงติงให้อยู่ในกรอบเป็นเรื่องปกติ มั่นใจ นายเฉลิมชัย พร้อมชี้แจงในทุกประเด็น

 

ส่วนคณะทำงานที่จะมารองรับการอภิปราย   มีคณะทำงานกฎหมายสนับสนุนข้อมูลให้เป็นเรื่องปกติ  ส่วนในสภาก็จะมี ส.ส.ในส่วนของพรรคอยู่แล้วที่จะช่วยกันติดตามการอภิปรายของฝ่ายค้านอย่างใกล้ชิด 

 

นายราเมศ บอกว่า ไม่กังวลใจต่อการเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจ ทุกคนในพรรค  วางใจนายเฉลิมชัย ตั้งแต่ให้เป็นเลขาธิการพรรคแล้ว เมื่อเป็นรัฐมนตรีทุกคนทราบดี  ว่า  คนชื่อ  เฉลิมชัย  ไม่ทำในสิ่งที่ไม่ถูกต้อง ไม่มีเรื่องทุจริต ทุกคนในพรรคยกมือไว้วางใจทุกคน

 

"ที่ถามว่าการอภิปรายครั้งนี้จะมีผลกระทบต่อตำแหน่ง เลขาธิการพรรคและตำแหน่งรัฐมนตรีเกษตรฯ หรือไม่ ก็ต้องตอบว่า  ไม่มีผลใดๆ แต่มีผลดีอย่างแน่นอน”