นครศรีธรรมราช - เทศบาลเมืองปากพูนเร่งปิดหมู่บ้านแพร่ระบาดหลังมีกลุ่มวัยรุ่นทำลายเครื่องกีดกั้นเส้นทางแหกพื้นที่ควบคุมจนต้องใช้ท่อคอนกรีตขนาดใหญ่เข้าเสริมความมั่นคงแทน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

25 สิงหาคม 2564 ที่หมู่ 8 ตำบลปากพูน อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช ท่อคอนกรีตที่ถูกกลุ่มวัยรุ่นในล้มทำลายเพื่อนำรถจักรยานยนต์ออกมาจากพื้นที่และเดินทางไปทำกิจกรรมโดยที่ไม่สนใจว่าพื้นที่หมู่ 8 ตำบลปากพูน อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช เป็นพื้นที่แพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด19 อย่างรุนแรง โดยพบผู้ติดเชื้อในหมู่บ้านนี้มากกว่า 30 ราย และมีแนวโน้มพบการติดเชื้อเพิ่มอีก ทำให้นายวิทยา เขียวรอด นายอำเภอเมืองนครศรีธรรมราช มีคำสั่งปิดหมู่บ้านหลังโรงเรียนปากพูน อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช เป็นเวลา 7 วันในเบื้องต้นเพื่อปฏิบัติการเชิงรุกสำหรับการค้นหาผู้ติดเชื้อในพื้นที่

ปิดหมู่บ้านปากพูนเมืองคอนพบวัยรุ่นแหกพื้นที่ควบคุม

 

นายฐภัท ปานมาศ รองนายกเทศมนตรีเมืองปากพูน ระบุว่าเจ้าหน้าที่ต้องใช้ท่อคอนกรีตขนาดใหญ่เข้าเสริมความมั่นคงปิดกั้นเส้นทางเพื่อป้องกันการล้มทำลายเปิดช่องทองทาง นอกจากนั้นในช่วงกลางคืนจะมีการตรวจพื้นที่ของเจ้าหน้าที่จะใช้มาตรการตาม พรบ.ควบคุมโรคอย่างเข้มข้น พร้อมกันนั้นยังระบุว่าสถานการณ์ในพื้นที่มีแนวโน้มการแพร่ระบาดรุนแรงมากจากคลัสเตอร์กลุ่มแม่ค้าชาวไทยมุสลิมที่มีการเดินทางไปประกอบอาชีพค้าขายในตลาดหลายแหล่งของจังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งแนวโน้มน่าเป็นห่วงอย่างมากการปิดพื้นที่เป็นมาตรการหนึ่งที่จะสามารถควบคุมโรคได้

ปิดหมู่บ้านปากพูนเมืองคอนพบวัยรุ่นแหกพื้นที่ควบคุม ปิดหมู่บ้านปากพูนเมืองคอนพบวัยรุ่นแหกพื้นที่ควบคุม

ปิดหมู่บ้านปากพูนเมืองคอนพบวัยรุ่นแหกพื้นที่ควบคุม

ขณะเดียวกันนายแพทย์จรัสพงษ์ สุขกรี นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้ส่งเจ้าหน้าชุดปฏิบัติการเชิงรุกซึ่งประกอบด้วยแพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่เทคนิคการแพทย์เข้านัดหมายกับประชาชนในพื้นที่หมู่ 8 เพื่อทำการเก็บตัวอย่าง โดยใช้โรงยิมเนเซียมของโรงเรียนปากพูน เป็นจุดรวมตัวและเก็บตัวอย่างเชื้อเชิงรุกเพื่อควบคุมคลัสเตอร์การแพร่ระบาด.

ปิดหมู่บ้านปากพูนเมืองคอนพบวัยรุ่นแหกพื้นที่ควบคุม

ภาพ/ข่าว โดย :
กฤษณะ ทิวัตถ์สิริกุล  จ.นครศรีธรรมราช