สุดสลด “น้องเอิร์ธ” 4 ขวบ ถูกพบร่างจมบ่อปูนเสียชีวิตอย่างน้อย 5 วัน หลังออกค้นหา ระดมสุนัขดมกลิ่น เกือบหมดหนทาง เหลือจุดสุดท้ายต้องขุดบ่อเทปูน ลึกกว่า 6 เมตร เขตสะพานสูง พบร่างหนูน้อยนอนคว่ำหน้า ข้อมูลระบุแม่เพียงละสายตาตอนล้างจาน เป็นเหตุให้เกิดเรื่องน่าเศร้า

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

วันที่ 23 สิงหาคม 2564 ตำรวจ ​สน.ประเวศ รับแจ้งเหตุพบศพเด็ก ภายในบ่อปูน เขตสะพานสูง โดยเป็นบ่อปูนสำหรับถ่ายเทน้ำผสมปูนที่เหลือจากการทำงาน ขนาดกว้าง 5 เมตร ยาว 15 เมตร ลึกกว่า 6 เมตร พบศพเด็กชาย ณัฐพงษ์ กาญจนกุล หรือน้องเอิร์ธ​ อายุ 4 ขวบ นอนคว่ำหน้าเสียชีวิตในบ่อปูนมาแล้วไม่ต่ำกว่า 5 วัน

แม่เผลอละสายตา "น้องเอิร์ธ" พลาดหน้าคว่ำ จมบ่อปูน จากการสอบสวน นายเอกลักษณ์​ หลุ่มชมแข หัวหน้าศูนย์​ข้อมูล​คนหาย มูลนิธิ​กระจกเงา เปิดเผยว่า  ช่วงเย็นวาน (22 สิงหาคม 2564 )  ญาติของเด็กติดต่อไปยังมูลนิธิฯ ​เพื่อแจ้งเด็กสูญหาย โดยให้ข้อมูลเบื้องต้นว่า น้องเอิร์ธสูญหายไปตั้งแต่ช่วงเย็นวันที่ 18 สิงหาคม จนกระทั่งเมื่อช่วงเช้า วันที่ 22 สิงหาคม  ทางมูลนิธิ​ฯ จึงเดินทางมาตรวจสอบในบริเวณที่เกิดเหตุ 

แม่เผลอละสายตา "น้องเอิร์ธ" พลาดหน้าคว่ำ จมบ่อปูน

โดยขั้นแรกได้ตรวจสอบ วงจรปิด พบว่าภายใน 5 วันที่ผ่านมา เด็กไม่ได้เดินทางออกจากบริเวณที่พักเลย เจ้าหน้าที่จึงได้นำสุนัขดมกลิ่น 4 ตัว ออกค้นหาบริเวณโดยรอบ ก็ยังไม่พบร่องรอย จนมาถึงบ่อคลายปูนดังกล่าว ซึ่งแต่ละวันจะมีรถนำปูนที่เหลือมาเททิ้งตลอดเวลา ทางเจ้าหน้าที่ได้ขออนุญาต​ทางเจ้าของที่ขุดเศษปูนขึ้นมา จนพบร่าง “น้องเอิร์ธ” ในสภาพเสียชีวิตแล้ว

แม่เผลอละสายตา "น้องเอิร์ธ" พลาดหน้าคว่ำ จมบ่อปูน

แม่เผลอละสายตา "น้องเอิร์ธ" พลาดหน้าคว่ำ จมบ่อปูน

รายงานข่าวแจ้งว่า การหายตัวของ “น้องเอิร์ธ”  น่าจะเป็นช่วงเวลาที่แม่และเด็กกลับมาจากเดินทางไปหาเพื่อน ที่ ซ.กรุงเทพกรีฑา ​33 เมื่อวันที่ 18 สิงหาคม ซึ่งแม่เด็ก แยกตัวไปล้างจานที่หลังบ้านแล้วปล่อยลูกน้อยไว้ตามลำพัง จนเมื่อกลับมาลูก ก็ไม่เจอซะแล้ว

 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้นำตัวแม่และพ่อเลี้ยงของเด็กไปสอบปากคำที่ สน.ประเวศ เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

แม่เผลอละสายตา "น้องเอิร์ธ" พลาดหน้าคว่ำ จมบ่อปูน