หลวงพี่ตั้มไลฟ์สดชี้แจงปมสรพัดคำถาม บวชแล้วจะสึกหรือไม่ หมายเรียกพยานคดีลุงพลว่ายังไง พร้อมชวนร่วมบุญวัดห้วยปลากั้งขอเป็นสะพานบุญให้หลวงพ่อ

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

หลังจาก "ทนายตั้ม ตั้ม ษิทรา เบี้ยบังเกิด" เข้าสู่ร่มกาสวพัตร ด้วยการเข้าพิธีอุปสมบทที่วัดห้วยปลากั้ง จังหวัดเชียงราย บ้านเกิดเมื่อ 14 ส.ค.ที่ผ่านมา ท่ามกลางความสงสัยของผู้ติดตามในหลายๆ ประเด็น ซึ่งก็ดูเหมือนว่าจะทำให้ข่าวคราวต่างๆ ของ "หลวงพี่ตั้ม" เงียบหายจากสื่อไปชั่วระยะหนึ่ง แต่ล่าสุดวันนี้ (20 ส.ค.) หลวงพี่ตั้มได้มีการไลฟ์สดผ่านช่องยูทูบ ทนายตั้มษิทรา #ร่วมบุญวัดห้วยปลากั้ง #หลวงพี่ตั้มบวชแล้วจะสึกไหม? หมายเรียกพยานคดีลุงพล มาฟังพร้อมกันนะโยม เพื่อเคลียร์ข้อข้องใจเรื่องต่างๆ 

"โดยการไลฟ์สดได้เผยภาพบรรยากาศขณะ "หลวงพี่ตั้ม" ที่ขณะนี้เป็นพระจำวัดอยู่ที่วัดห้วยปลากั้ง นำของกินที่ได้รับการทำบุญจากญาติโยมมาแจกให้บรรดาเด็กกำพร้าที่วัดและพระอาจารย์พบโชค ติสฺสวํโส เจ้าอาวาสวัดห้วยปลากั้งอุปการะดูแลประมาณ 900 กว่าคน"

หลวงพี่ตั้ม กล่าวว่า หลวงพ่อส่งเสียให้เด็กๆ เรียนหนังสือและดูแลค่าอาหารกลางวัน หลวงพ่อมีเมตตามาก หลวงพี่ตัดสินใจบวชที่วัดนี้ เพราะเห็นว่าหลวงพ่ออุปการะเด็กเยอะ มาบวชคิดว่าจะช่วยเป็นสะพานบุญให้หลวงพ่อ หาค่าใช้จ่ายช่วยทางวัด ขอบคุณเอฟซีทีมงานทนายประชาชน และเอฟซีลุงพลช่วยประชาสัมพันธ์บริจาคเข้าวัดโดยตรงโดยหลวงพ่อเจ้าอาวาสวัดห้วยปลากั้ง จะนั่งแจกเงินให้เด็กๆ ไปโรงเรียนเป็นกิจวัตรประจำวัน เด็กเล็กเด็กโตได้มากน้อยตามลำดับ หลวงพี่ตั้มยังได้นำเงินมาช่วยแจกเด็กๆ ทุกคนด้วย

หลวงพี่ตั้มย้ำไม่ทิ้งลุงพล ไลฟ์สดเปิดใจหลังบวชปมสารพัดคำถาม

หลวงพี่ตั้มย้ำไม่ทิ้งลุงพล ไลฟ์สดเปิดใจหลังบวชปมสารพัดคำถาม

หลวงพี่ตั้มย้ำไม่ทิ้งลุงพล ไลฟ์สดเปิดใจหลังบวชปมสารพัดคำถาม

จากนั้น หลวงพี่ตั้ม ตอบคำถามจะบวชนานแค่ไหนว่า ตอนแรกที่มาบวชไม่ได้วางแผนล่วงหน้านานอะไร แต่เห็นว่าคดีต่างๆ ที่ขึ้นศาลท่านเลื่อนหมดด้วยวิกฤตการณ์โควิด เลยขึ้นมาหาหลวงพ่อถามว่าบวชได้ไหมช่วงกลางพรรษา หลวงพ่อบอกว่าได้ เลยขอหลวงพ่อบวชสั้นๆ มีเวลาบวช 7 วัน ฤกษ์สึกวันเสาร์ที่ 21 ส.ค. 64 พรุ่งนี้ เราบวชเท่าที่มีเวลา ใครร่วมทำบุญมีเลขบัญชีและเบอร์วัด จะร่วมบริจาคสร้างโรงพยาบาลด้วยก็ได้

นานๆ จะไลฟ์อยากให้เห็นบรรยากาศวัด ช่วงโควิดคนทำบุญน้อยลง แต่เด็กๆ 900 คน คนชราที่อยู่ที่วัดต้องกินต้องอยู่ทุกวัน หลวงพ่อมีค่าใช้จ่ายทุกวัน หลวงพี่กะว่าจะบวชเงียบๆ แต่มีคนเอาไปลงเฟซบุ๊กเลยรู้กันหมด

หลวงพี่พาไปดูโรงพยาบาลห้วยปลากั้ง ยังสร้างไม่เสร็จ น่าจะเสร็จปีหน้า ใครอยากร่วมทำบุญโรงพยาบาล โอนเข้าบัญชีวัดได้เลย หลวงพี่ขอเป็นสะพานบุญ หลวงพี่เคยทำบุญตั้งแต่ลงเสาเอกพันต้น หลวงพี่ศรัทธาหลวงพ่อมีแต่ให้ เลี้ยงเด็ก เลี้ยงคนชรา คนไม่มีที่ไปก็มาอยู่ที่วัด ขอบคุณทุกคนที่ร่วมทำบุญ
หลวงพี่ตั้มย้ำไม่ทิ้งลุงพล ไลฟ์สดเปิดใจหลังบวชปมสารพัดคำถาม

หลวงพี่ตั้มย้ำไม่ทิ้งลุงพล ไลฟ์สดเปิดใจหลังบวชปมสารพัดคำถาม

หลวงพี่ตั้มย้ำไม่ทิ้งลุงพล ไลฟ์สดเปิดใจหลังบวชปมสารพัดคำถาม

ส่วนเรื่องคดีความที่ทำอยู่หลวงพี่ตั้ม กล่าวว่า ไม่ทิ้งลุงกับป้า เดือนกันยานี้หลวงพี่มีงานอีกเยอะ ตอนนี้มีเวลาเลยมาบวชให้จิตใจสงบ ได้เจอหลวงพ่อก็ศรัทธาตั้งแต่ครั้งแรก เวลามาเชียงรายจะขึ้นมากราบหลวงพ่อเป็นประจำ อย่างที่มีเอฟซีบอกหลวงพ่อท่านทำนายทายทักค่อนข้างจะแม่น


หลวงพี่ตั้ม ยังได้กล่าวถึง หมายเรียกพยานคดีลุงพล เรื่องคดีน้องชมพู่ ตำรวจน่าจะยังสอบไม่เสร็จ ขอให้สอบเพิ่มเติมประเด็นเกี่ยวกับเรื่องไทม์ไลน์ และข้อมูลทางวิทยาศาสตร์ ก็ให้พยานไปตามปกติ ไปให้การกับตำรวจปกติ

ดูไลฟ์ต้นฉบับ

https://www.youtube.com/watch?v=kmpxTCd8Smc
 

ลุงพล ไชย์พล วิภา

ลุงพล ป้าแต๋น