บริษัท สยามเนสท์ 2022 จำกัด ผู้ชนะการประมูลรังนกจังหวัดพัทลุง ทำหนังสือถึงผู้ว่าราชการจังหวัดแจ้งพบเรือบุคคลภายนอกหลายลำเข้าไปในเกาะรังนก

 15 สิงหาคม 2564 หลังจากที่บริษัท สยาม เนสท์ 2022 จำกัด ผู้ยื่นซองเสนอราคาประมูลรังนกอีแอ่นจังหวัดพัทลุงสูงสุดที่ 400 ล้านบาท เมื่อวันที่ 13 สิงหาคม 2564 ที่ผ่านมา และอยู่ระหว่างการตรวจสอบความถูกต้องของเอกสารของคณะกรรมการพิจารณาจัดเก็บอากรรังนกอีแอ่นจังหวัดพัทลุงที่มีผู้ว่าราชการจังหวัดเป็นประธาน

แจ้งผวจ. พบเรือบุคคลภายนอกในเกาะรังนกพัทลุง

 ซึ่งวันเดียวกันทางบริษัท สยาม เนสท์ 2022 จำกัด ได้ทำหนังสือถึงผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุงนายกู้เกียรติ วงศ์กระพันธุ์ ขอเข้าร่วมเฝ้าระวังรังนกกับเจ้าหน้าที่ เนื่องจากเกรงว่าจะมีการขโมยรังนกเกิดขึ้นในช่วงที่ยังรอการเซ็นต์สัญญา เพราะต้องรอการตรวจสอบความถูกต้องของเอกสาร ซึ่งยังไม่สามารถระบุได้ว่าจะแล้วเสร็จเมื่อไหร่

แจ้งผวจ. พบเรือบุคคลภายนอกในเกาะรังนกพัทลุง

   ต่อมาเมื่อวันที่ 14 สิงหาคม 2564 นางสาวณัฐสรา การชำนาญ กรรมการผู้จัดการ บริษัท สยาม เนสท์ 2022 จำกัด ได้ทำหนังสือถึงผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุง ในฐานะประธานคณะกรรมการพิจารณาจัดเก็บอากรรังนกอีแอ่นจังหวัดพัทลุง  เรื่อง แจ้งข่าวพบบุคคลภายนอกเข้าไปในเกาะรังนก  

แจ้งผวจ. พบเรือบุคคลภายนอกในเกาะรังนกพัทลุง


 

แจ้งผวจ. พบเรือบุคคลภายนอกในเกาะรังนกพัทลุง

โดยเนื้อหาในหนังสือระบุว่า บริษัท สยาม เนสท์ 2022 จำกัด ได้รับข่าวจากสายตรวจว่า เมื่อเวลา 18.30 น. ขณะลาดตระเวนผ่านไปที่เกาะหน้าเทวดา พบเรือหางยาวจอดอยู่หลายลำ ซึ่งไม่ใช่เรือของเจ้าหน้าที่รัฐที่เข้าไปทำการเฝ้าเกาะรังนกแต่อย่างใด และเมื่อมีการตรวจพบว่าหนึ่งในนั้นเป็นลูกเขยของสมาชิกสภาจังหวัดและทันทีที่เรือเหล่านั้นเห็นเรือของสายตรวจต่างแยกย้ายออกจากพื้นที่ทันที

 

ข่าวโดย...สมชาย สามารถ