รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เผย คุมม็อบดินแดงได้แล้ว อยู่ระหว่างการเคลียพื้นที่ หลัง "ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ" ประกาศ อ้อนวอน เจรจา ถูกมวลชนเมินล้มเหลวสิ้นเชิง จนท.สกัด 3 ผู้ต้องหา พร้อมอาวุธปืนและมีดได้ที่แยกสามย่าน แจงเฟคนิวส์ สาวชี้หน้าด่า ตำรวจ คฝ.- อาการเจ็บไฮโซลูกนัท

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

วันที่ 15 สิงหาคม 2564 พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (รอง ผบช.น.) ในฐานะโฆษกกองบัญชาการตำรวจนครบาล(โฆษก นครบาล) และ พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (รอง โฆษก ตร.) ร่วมแถลงสรุปภาพรวมสถานการณ์การชุมนุมทางการเมืองของกลุ่มเห็นต่าง ในวันนี้( 15 ส.ค.)ทั้งในกรุงเทพมหานครและต่างจังหวัด

โดย พล.ต.ต.ปิยะ ระบุว่า  การนัดชุมนุมวันนี้ ประกอบด้วยมวลชน 6 กลุ่มหลัก โดยตั้งแต่เวลา 13.00 น. มีการนัดชุมนุมในสถานที่ต่างๆ ทั้งรูปแบบคาร์ม็อบและคาร์ปาร์ค และประกาศยุติเมื่อเวลา 18.00 น.

แต่กลุ่มผู้ชุมนุมบางส่วน เคลื่อนตัวมายังแยกดินแดงและรื้อแนวกั้น จากนั้น ใช้ลูกแก้ว จุดพลุ ปาระเบิดที่ประกอบขึ้นเองก่อความวุ่นวาย พยายามฝ่าแนวกั้นของตำรวจควบคุมฝูงชน เจ้าหน้าที่จึงต้องเข้าควบคุมสถานการณ์ จนสามารถรักษาพื้นที่ได้แล้ว ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการประเมินความเสียหาย

นอกจากนี้ เมื่อเวลา 14.00 ที่แยกสามย่าน เจ้าหน้าที่ได้ตั้งจุดตรวจ พบชายต้องสงสัย 3 คนขับขี่รถจักรยานยนต์ พกพาอาวุธปืนและอาวุธมีด จึงได้ควบคุมพร้อมตรวจยึดอาวุธไปดำเนินคดี

15 สิงหาฯ "ณัฐวุฒิ" นำม็อบ ไร้สันติ ยากควบคุม

ส่วนการชุมนุมคาร์ปาร์ค ที่มีการจัดคู่ขนานกันประมาน 30 จังหวัดทั่วประเทศ ซึ่งเฉพาะพื้นที่ กทม.ถือว่ามีความผิด โดยเฉพาะกลุ่มที่ก่อเหตุความวุ่นวาย ฉะนั้นการดำเนินคดีจึงเป็นหน้าที่ของฝ่ายกฏหมายในการรวบรวมพยานหลักฐานและดำเนินคดี

ขณะที่บุคคลที่จ้องให้การชุมนุมมีความวุ่นวายและความรุนแรงเพิ่มขึ้นติดต่อกันหลายครั้ง ในส่วนนี้ ผบช.น.กำหนดแนวทางในการป้องกันเหตุร้าย ป้องกันทรัพย์สิน ด้วยจัดสรรอุปกรณ์ในการป้องกันตัวเองให้กับเจ้าหน้าที่ ทั้ง โล่ และเข้มงวดในการตรวจคัดกรองโควิด-19

15 สิงหาฯ "ณัฐวุฒิ" นำม็อบ ไร้สันติ ยากควบคุม

ขณะที่ พ.ต.อ.กฤษณะ ระบุถึง เฟคนิวส์ที่เผยแพร่  ภาพผู้หญิงยืนชี้หน้าด่า ตำรวจควบคุมฝูงชน พร้อมระบุข้อความว่า เป็นลูกสาวของผบ.ตร. แต่ขอยืนยันว่า เป็นเฟคนิวส์ ไม่ใช่ลูกสาวของ ผบ.ตร.

ขณะเดียวกัน ยังยืนยันว่า ไฮโซลูกนัท  ยังไม่พบว่า ตาบอด ตามที่ปรากฎในโซเชียล โดยขณะนี้อยู่ระหว่างการประสานข้อมูลจากแพทย์

ตำรวจนครบาล โต้ข้อมูลในสื่อออนไลน์ ระบุ ยังไม่มีการยืนยัน ไฮโซนัท ตาบอด