"ธนกร" ย้ำแกนนำไทยสร้างไทยเตรียมฟ้องนายกฯ ถือเป็นสิทธิ์ตามกฎหมาย ปัดรัฐเหลวแก้ปัญหาโควิด ย้ำ"บิ๊กตู่"ประกาศฉุกเฉินหวังคุมโรคระบาดไม่ใช่ม็อบ แซะเลิกเอาประชาชนบังหน้า แล้วออกมาทำเอง ระวังจะขายขี้หน้าเด็ก

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

12 สิงหาคม 2564 นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า การที่แกนนำพรรคไทยสร้างไทย จะยื่นฟ้องดำเนินคดี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหมนั้น ถือเป็นสิทธิตามกฎหมายที่สามารถกระทำได้ แต่ที่ผ่านมาเมื่อเกิดการแพร่ระบาดของโควิด-19 รัฐบาลก็เร่งแก้ปัญหาทันที ทั้งการเร่งควบคุมและป้องกันโรค การนำผู้ติดเชื้อเข้าสู่ระบบการรักษาพยาบาลโดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย และการเยียวยาช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบ

 

"ธนกร"แซะไทยสร้างไทยเลิกเอาปชช.บังหน้าระวังขายขี้หน้าเด็ก

 

ทั้งนี้ ยืนยันว่ารัฐบาลไม่ได้ล้มเหลวในการบริหารจัดการวัคซีน ทุกอย่างดำเนินการไปตามขั้นตอน ขนาดส.ส.บางพรรค ก็ยังรีบไปขอฉีดวัคซีนก่อนประชาชนด้วยซ้ำ และน่าจะบริหารจัดการได้เร็วกว่านี้ด้วยถ้าไม่ต้องมาคอยดูแลผู้ชุมนุมที่ออกมาชุมนุมกันในตอนนี้ตามคำปลุกปั่นของนักการเมืองบางคน จนสุ่มเสี่ยงที่จะกลายเป็นคลัสเตอร์ใหม่ได้     

นายธนกร กล่าวต่อว่า การที่นายกฯ ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินนั้น ก็เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19 ซึ่งไม่ใช้การปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ใดๆ ทั้งสิ้น และไม่ใช่ใช้เพื่อควบคุมม็อบอย่างที่นักการเมืองบางคนพยายามบิดเบือนด้วย เพราะถ้านำมาใช้อย่างเข้มงวดกับผู้ชุมนุมจริง สถานการณ์หลายอย่างคงไม่เป็นอย่างที่เป็นอยู่ในขณะนี้แน่นอน

   

“หากพรรคไทยสร้างไทยคิดที่จะโหนกระแสม็อบ เพื่อเพิ่มคะแนนนิยมให้ตัวเอง ก็เปิดหน้าฟ้องรัฐบาลด้วยตัวเองได้เลย ไม่เห็นต้องเอาประชาชนมาบังหน้า อ้างว่าเป็นความเห็นของประชาชน ถ้าอยากจะเป็นข่าวก็ควรออกแรงทำเองบ้าง ไม่ใช่เกาะกระแสคนนู้นที คนนี้ที เพื่อแย่งพื้นที่สื่อให้ขายขี้หน้าเด็กเปล่าๆ ” นายธนกร กล่าว