แม่ ส.ต.ต.นิตินัย ห่วงอาการลูกชายถามเจ็บไหม กินน้ำ กินข้าวได้ไหม พ่อ แม่ เห็นลูกทำความดีไม่ตายหรอก หลั่งน้ำตาภูมิใจที่ลูกเป็นตำรวจ

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) มอบหมาย พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ท.โสภณรัชต์ สิงหจารุ นายแพทย์ใหญ่ โรงพยาบาลตำรวจ และพ.ต.อ.หญิง ศิริกุล กฤตพิทยบูรณ์ รองโฆษกสตช. เยี่ยม และให้กำลังใจตำรวจที่ได้รับบาดเจ็บ ทั้ง 2 นาย ซึ่งยังพักรักษาตัวอยู่ ณ ชั้น 11 อาคารภูมิพลราชานุสรณ์ 88 พรรษา โรงพยาบาลตำรวจ คือ ส.ต.ต.ภานุเชษฐ์ ผิวอ่อน ผู้บังคับหมู่ กองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดน 22 (ชุดปฏิบัติการช่างสนาม) ซึ่ง ได้รับบาดเจ็บบริเวณหลัง

 

และ ส.ต.ต.นิตินัย ครองสม ผู้บังคับหมู่ ร้อย 3 กองกำกับการควบคุมฝูงชน กองบังคับการควบคุมฝูงชน ถูกยิงด้วย กระสุนขนาด.22 เข้าบริเวณท้ายทอย ทะลุเข้ากล้ามเนื้อติดหลอดลม ได้รับบาดเจ็บสาหัส จนต้องเข้ารับการผ่าตัด และปัจจุบันพ้นขีดอันตรายแล้ว

 

 

จากนั้น ได้ต่อวีดีโอคอล คุยกับคุณแม่เป็นภาษาอีสาน คุณแม่ของ ส.ต.ต.นิตินัย สอบถามอาการลูกชายว่าเจ็บไหม กินน้ำ กินข้าวได้ไหม พ่อ แม่ เห็นลูกทำความดีไม่ตายหรอก ภูมิใจที่ลูกเป็นตำรวจ และช่วงหนึ่งแม่ถึงกับปาดน้ำตา คือเห็นแต่ในทีวี คนเป็นร้อยเป็นพันทำไมมาเป็นลูกที่ถูกยิง ซึ่ง ส.ต.ต.นิตินัย บอกแม่ว่าไม่เป็นไรแล้ว ดีขึ้นแล้ว ไม่ต้องเป็นห่วง แม่บอกว่า อยากไปหาลูกแต่ไปไม่ได้เพราะมันติดโควิด อยากให้ลูกมาอยู่ใกล้ๆ เพราะมีลูกคนเดียว ขอให้ลูกทำความดีสะสมบุญไว้

(ตามคลิป)