ผู้ประกันตน ม.33 ไม่ต้องกังวล กลุ่มตกหล่นเงินเยียวยารอบแรก รีบปรับปรุงข้อมูลผูกบัญชีพร้อมเพย์กับเลขบัตร ปชช. ให้แล้วเสร็จใน 9 ส.ค. จะมีโอนรอบเก็บตกให้ใหม่

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

7 สิงหาคม 2564 นางเธียรรัตน์ นะวะมะวัฒน์ โฆษกกระทรวงแรงงานฯ ฝ่ายการเมือง เปิดเผยโครงการเยียวยานายจ้างและผู้ประกันตน ม.33 ในกิจการที่ได้รับผลกระทบจากประกาศเคอร์ฟิวและล็อกดาวน์ ในพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด เริ่มโอนจ่ายเงินรอบแรกไปแล้ว วันที่ 4 - 6 ส.ค. วันละ 1 ล้านคน โอนเงินเยียวยาเข้าบัญชีพร้อมเพย์เลขบัตรประชาชนของผู้ประกันตน ม.33  ใน 9 ประเภทกิจการ พื้นที่ 10 จังหวัด ได้แก่ กรุงเทพมหานคร นครปฐม นนทบุรี ปทุมธานี สมุทรปราการ สมุทรสาคร ปัตตานี ยะลา นราธิวาส และสงขลา 


โดยช่วงที่ผ่านมา การโอนเงินให้ผู้ประกันตน ม.33 ไม่สำเร็จ มีสาเหตุยังไม่ผูกพร้อมเพย์กับเลขบัตรประชาชนสูงถึงร้อยละ 90 จำนวน 157,058 คน และสาเหตุอื่นๆ เช่น บัญชีปิด, ไม่มีความเคลื่อนไหวร้อยละ 7 จำนวน 13,553 คน ผูกพร้อมเพย์กับเบอร์โทรศัพท์ ส่วนสาเหตุอื่น ๆ อีกร้อยละ 1 ทำให้ไม่ได้รับเงินช่วยเหลือการโอนรอบแรกนี้ 

 

สปส. เตรียมโอนเงินเยียวยาม.33 ให้กลุ่มตกหล่น ภายใน 9 สิงหาคมนี้

นางเธียรรัตน์ กล่าวอีกว่า ขอให้เร่งตรวจสอบข้อมูลตนเอง หากเช็กแล้วว่าเงินยังไม่เข้าบัญชีให้รีบไปติดต่อธนาคารด่วน หรือหากยังไม่ผูกพร้อมเพย์กับเลขบัตรประชาชน ให้รีบไปดำเนินการผูกบัญชีพร้อมเพย์กับเลขบัตรประชาชน โดยสามารถทำธุรกรรมผ่านแอปพลิเคชั่นต่างๆ ของธนาคารที่มีบัญชีอยู่ หรือบัญชีปิด ไม่เคลื่อนไหวแล้ว ให้ดำเนินการเปิดบัญชี และผูกพร้อมเพย์เลขบัตรประชาชนให้แล้วเสร็จ ก่อนวันที่ 9 ส.ค. 2564 เพื่อรอรับเงินช่วยเหลือเยียวยา

 

"สำนักงานประกันสังคม จะโอนให้อีกรอบในวันศุกร์ที่ 13 ส.ค."โฆษกแรงงาน ระบุ

 

สปส. เตรียมโอนเงินเยียวยาม.33 ให้กลุ่มตกหล่น ภายใน 9 สิงหาคมนี้

 

ทั้งนี้ ในวันที่ 7 ส.ค. นี้ สำนักงานประกันสังคมจะเปิดให้ผู้ประกันตน ม.33 ตรวจสอบข้อมูลได้ที่เว็บไซต์สำนักงานประกันสังคม www.sso.go.th พร้อมแจ้งสาเหตุกลุ่มตกหล่นว่าเหตุใดจึงโอนเงินเข้าบัญชีไม่ได้

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด