ศิษย์เก่าคณะนิเทศจุฬาฯ ส่งจดหมายกดดันถึง "พลอย-เพลิน" ลูกสาวฝาแฝดของ "พล.อ.ประยุทธ์" หวังช่วยจี้ให้คุณพ่อลาออกจากตำแหน่งนายกฯ ซึ่งเราจะมาทำความรู้จักบุคคลทั้งสองให้มากขึ้น

ประเด็นร้อนๆ ที่กำลังเป็นกระแสในเวลานี้ คงหนีไม่พ้นเรื่องราวของลูกสาวฝาแฝด พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี หลังจากกลุ่มเพื่อนนิเทศจุฬาฯ รุ่น 40 เขียนจดหมายถึง “พลอย-เพลิน” ที่เป็นศิษย์เก่าคณะนิเทศศาสตร์ เพื่อหวังช่วยเจรจาให้ “บิ๊กตู่” ในฐานะคุณพ่อ ก้าวลงจากตำแหน่ง จนแฮชแท็กคำว่า “#ฝากเพื่อนไปบอกพ่อ” ขึ้นติดเทรนด์ทวิตเตอร์ข้ามวัน

 

แม้จะมีเสียงสนับสนุนจดหมายฉบับนี้ แต่อีกมุมหนึ่ง กลับถูกมองว่า การกระทำดังกล่าว ถือเป็นการก้าวล่วงสิทธิ์ส่วนบุคคลของ “พลอย-เพลิน” หรือไม่?

 

ฉะนั้นเราจะมาทำความรู้จัก “พลอย-เพลิน” ลูกสาวของ “พล.อ.ประยุทธ์” กัน

สำหรับ “พลอย” ธัญญา จันทร์โอชา และ “เพลิน” นิฏฐา จันทร์โอชา เป็นลูกสาวฝาแฝดของ “บิ๊กตู่” และ “อาจารย์น้อง” นราพร จันทร์โอชา ซึ่งช่วงที่ผ่านมา ไม่ค่อยได้ปรากฎตัวออกหน้าสื่อมวลชนมากนัก แตกต่างจากบุตรหลานของอดีตนายกฯ คนอื่น

เปิดประวัติลูกสาวฝาแฝดนายกฯ

ซึ่งทั้งคู่มีความเป็นตัวเองสูง ด้วยการทำธุรกิจเล็กๆ ในการออกแบบเสื้อจักรยานที่เป็นเอกลักษณ์ และมักหาเวลาว่างปั่นจักรยานกับกลุ่มเพื่อนเป็นประจำ

 

นอกจากการปั่นจักรยานแล้ว สิ่งที่ทั้งคู่ชื่นชอบ และคงได้รับการสืบทอดมาจากคุณพ่อ คงหนีไม่พ้นการเล่นดนตรี ซึ่งสมัยเด็ก พวกเธอชอบฟังเพลงของวงเดอะบีเทิลส์ (The Beatles) วงร็อกแอนด์โรลระดับตำนานของโลก โดยช่วงปี 2549 ระหว่างที่เรียนอยู่ในรั้วจุฬาฯ ทั้งคู่ได้เป็นสมาชิกของวงแบดซ์ (BADZ)

เปิดประวัติลูกสาวฝาแฝดนายกฯ

โดย “พลอย” รับหน้าที่มือกีตาร์ และ “เพลิน” เล่นเป็นมือเบส เนื่องด้วยผลงานที่ไม่ธรรมดา ทำให้ได้สังกัดค่ายเพลงหนึ่ง ในเครืออาร์เอส ก่อนจะมีผลงานดังๆ คุ้นหู อย่างเพลง “ไม่ขอเป็นคนสุดท้าย” ซึ่งในเวลานั้น ไม่มีใครรู้ว่าทั้ง 2 คนเป็นใคร ทำให้พวกเธอใช้ชีวิต และสร้างสรรค์ดนตรีอย่างมีอิสระ

เปิดประวัติลูกสาวฝาแฝดนายกฯ

แต่พวกเธอทำงานที่รักอยู่ไม่นาน จากนั้นชื่อวงแบดซ์ ก็ค่อยๆ เงียบหายไป ก่อนที่ “บิ๊กตู่” จะได้เป็นนายกฯ ทำให้คนไทยรู้จักชื่อของ “พลอย-เพลิน” อีกครั้ง ในฐานะลูกสาวฝาแฝดของผู้นำประเทศ โดยเฉพาะเมื่อช่วงเดือน ก.ย.ปีที่แล้ว ทั้ง 2 คน มอบอำนาจให้ทนายแจ้งความ สน.นางเลิ้ง ดำเนินคดีเอาผิดบรรดาเกรียนโซเชียล ที่ทั้งคุกคาม และสร้างเรื่องเท็จทำให้คนอื่นเข้าใจผิด

 

จากวันนั้นมาถึงตอนนี้ ในช่วงที่สถานการณ์ไวรัสโควิด กำลังระบาดหนัก “พลอย-เพลิน” กลับมามีชื่อปรากฎหน้าสื่ออีกครั้ง ซึ่งต้องจับตาดูว่า บุคคลทั้งสองจะมีแอคชั่นยังไง?

เปิดประวัติลูกสาวฝาแฝดนายกฯ

เปิดประวัติลูกสาวฝาแฝดนายกฯ