ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 เซ็นคำสั่งย้าย ผบก.ภูเก็ต-ผกก.สืบสวนฯและ รองสารวัตรสืบสวน สภ.ฉลอง พร้อมตั้งกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริง หลังพบมีสัมพันธ์ผู้ต้องหาเปิดบ่อนโรงแรมหรูกลางเมืองภูเก็ตที่ถูกบุกทลายเมื่อช่วงกลางเดือนที่ผ่านมา

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

ความคืบหน้ากรณี ตำรวจกองปราบสนธิกำลังจับการลักลอบเล่นการพนันในบ่อนพูลวิลล่า ที่ที่โรงแรม ดิ เอ็นจันทรา ลสวีท เรสซิเดนเซส ม.1 หาดสิเหร่ ต.รัษฎา อ.เมืองภูเก็ต จ.ภูเก็ต จนสามารถจับกุมผู้ต้องหาลักลอบเล่นการพนัน (ไพ่เสือมังกร) ได้รวม 28 คน เมื่อวันที่ 17 ก.ค.ที่ผ่าน ก่อนจะตามมาด้วยคำสั่งย้าย 5 สภ.เมืองภูเก็ต เพื่อเซ่นกรณีดังกล่าว
ล่าสุด วันนี้ (31 ก.ค.) พล.ต.ท.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 มีหนังสือคำสั่งที่ 245/2564 ให้ 1.พล.ต.ต.ภรศักดิ์ นวนหนู ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต 2.พ.ต.อ.บัณฑิต ขาวสุธรรม ผู้กำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต และ 3.ร.ต.ท.พรประสิทธิ์ แว่นทอง รองสารวัตร สายงานสืบสวน สถานีตำรวจภูธรฉลอง ไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรภาค 8 โดยขาดจากต้นสังกัด พร้อมมีคำสั่งตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงกรณีดังกล่าว 
พล.ต.ท.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8

โดยตำรวจภูธรภาค 8 มีพยานหลักฐานปรากฏน่าเชื่อว่านายตำรวจทั้ง 3 นาย มีความสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้องกับผู้ต้องหา ที่จัดให้มีการเล่นการพนัน หรือเกี่ยวข้องกับแหล่งอบายมุขที่กระทำผิดกฎหมาย หากคณะกรรมการสืบสวนเห็นว่ากรณีมีมูลว่า ผู้ถูกกล่าวหากระทำผิดวินัยในเรื่องอื่น นอกจากที่ระบุไว้ในคำสั่ง หรือกรณีที่การสืบสวนพาดพิงไปถึงข้าราชการผู้อื่น และคณะกรรมการสืบสวนพิจารณาในเบื้องต้นแล้วเห็นว่าข้าราชการตำรวจผู้นั้นมีส่วนร่วม หรือมีส่วนเกี่ยวข้องในการกระทำในเรื่องที่สืบสวนนั้นอยู่ด้วย ให้ประธานกรรมการรายงานมาโดยเร็ว

ภาพการบุกทลายบ่อนหรูกลางเมืองภูเก็ต

นอกจากนี้ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 ยังมีหนังสือคำสั่งให้ พล.ต.ต.ศักย์ศิรา เผือกอ่ำ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 รักษาราชการแทน ในตำแหน่ง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต และ พ.ต.อ.ประวิทย์ สุทธิเรื่องอรุณ รองผู้บังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 8 รักษาราชการแทนในตำแหน่ง ผู้กำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต ตั้งแต่วันที่ 1 ส.ค.เป็นต้นไป จนกว่าจะมีผู้มาดำรงตำแหน่งตามปกติหรือมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด