กองทัพเรือ เผยครบ 1 สัปดาห์ ศูนย์ให้บริการเคลื่อนย้ายผู้ป่วยโรคติดต่อโควิด-19 กองทัพเรือ ทั้ง 6 จุด รับเรื่องร้องทุกข์ประชาชน 101 เรื่อง และยังคงให้ความช่วยเหลือต่อเนื่อง

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

31 กรกฎาคม 2564 กองทัพเรือ เปิดเผยผลการดำเนินการของ ศูนย์ให้บริการด้านการเคลื่อนย้ายผู้ป่วยโรคติดต่อโควิด-19 กองทัพเรือ แบบ Call Center ที่ให้ความช่วยเหลือประชาชนตลอด 24 ชั่วโมง ทั่วประเทศ ตั้งแต่วันที่ 24  ก.ค. 64 ถึงปัจจุบัน ว่า ศูนย์ให้บริการด้านการเคลื่อนย้ายผู้ป่วยฯ ทั้ง 6 จุด ได้รับเรื่องร้องทุกข์ 101 เรื่อง ให้คำแนะนำเรื่องราวต่างๆ 28 ราย สามารถให้ประสานงานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ 28 ราย ให้ความช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลและโรงพยาบาลสนามจำนวน 35 ราย และให้ความช่วยเหลือด้านอื่นๆ 13 ราย

 

กองทัพเรือ เคลื่อนย้ายผู้ป่วยโควิดต่อเนื่อง พร้อมรับร้องทุกข์ประสานแก้ไข


นอกจากนี้ ศูนย์ให้บริการฯ ได้จัดรถยนต์ในการสนับสนุนการเคลื่อนย้ายทางบกจำนวน 65 คัน และเรือสนับสนุนการเคลื่อนย้ายในทะเลจำนวน 10 ลำ โดยแบ่งเป็นพื้นที่ กรุงเทพฯ และปริมณฑล, ชลบุรีและระยอง, จันทบุรีและตราด, สงขลา 
จ.ภูเก็ต และพังงา, นราธิวาส

โดยวันที่ 29  ก.ค. 64 ศูนย์ให้บริการฯ จ.พังงา โดยฐานทัพเรือพังงา ทัพเรือภาคที่ 3 ได้จัดรถบรรทุกขนาดใหญ่ รับผู้ป่วยโควิด 15 คน จากโรงเรียนบ้านบ่อดาน ต.นาเตย อ.ท้ายเหมือง ซึ่งเป็นพื้นที่คลัสเตอร์การระบาดของจังหวัด ไปเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลท้ายเหมืองชัยพัฒน์

ส่วนวันที่ 30 ก.ค. 64 ศูนย์บริการฯ จ.ชลบุรีและระยอง โดยฐานทัพเรือสัตหีบ จัดกำลังพลพร้อมยานพาหนะรับส่งผู้มีความเสี่ยงสูงติดเชื้อโควิด เพศหญิงพร้อมบุตร ปัจจุบันพักอาศัยอยู่ที่ตำบลบ่อวิน อำเภอศรีราชา จ.ชลบุรี เข้ารับการตรวจหาเชื้อโรงพยาบาลแหลมฉบัง อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี

 

กองทัพเรือ เคลื่อนย้ายผู้ป่วยโควิดต่อเนื่อง พร้อมรับร้องทุกข์ประสานแก้ไข
 

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด