คลิปชายล้มชักกลางถนนที่ส่อเค้าบานปลายเป็นขบวนการจัดฉากสร้างข่าวปลอมช่วงโควิด สุดท้ายโอละพ่อเป็นแค่คนเมาทิ้งตัวนอนกลางถนน ปลุกขึ้นมาพูดคุยไม่รู้เรื่องก่อนมีอาการชักเกร็ง เจ้าหน้าที่ตรวจละเอียดไม่พบติดเชื้อโควิดแต่มีแอลกอฮอล์ในเลือดสูงจึงปล่อยให้นอนหลับ

กลายเป็นเรื่องโอละพ่อ กรณีคลิปชายเสื้อสีน้ำเงินที่ล้มกลางถนน ที่โลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพและตั้งข้อสังเกตว่า เป็นการรับจ้างไปนอนล้มตามสถานที่ต่างๆ เพื่อถ่ายภาพและส่งคลิปเพื่อสร้างความตื่นตระหนกในช่วงสถานการณ์โควิด-19 หรือไม่ ถึงขนาดหน่วยงานด้านความมั่นคงต้องสั่งเร่งตรวจสอบว่าเป็นการจัดฉากสร้างข่าวปลอม หรือ Fake News  หรือไม่อย่างไร

โพสต์ชายต้องสงสัยติดโควิดล้มชักกลางถนน

ล่าสุดจากการตรวจสอบพบว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงเช้าวันที่ 26 ก.ค. ที่ผ่านมา โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.พหลโยธิน ได้รับแจ้งพบชายเร่ร่อนนอนอยู่บนถนน บริเวณหน้าสถานีรถไฟบางเขน ริมถนนวิภาวดีรังสิต ช่องคู่ขนานขาออก โดยเมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึง ก็พบชายอายุประมาณ 45 ปี สวมเสื้อสีน้ำเงินแขนยาว กางเกงสามส่วนลายพรางทหารนอนอยู่

ตรวจสอบเบื้องต้นชายดังกล่าวยังหายใจปกติจึงตะโกนเรียกให้ตื่น ชายคนดังกล่าวลุกขึ้นมานั่งพร้อมกับมีอาการคล้ายคนเมาสุรา เจ้าหน้าที่จึงได้พยายามพูดคุยแต่พูดคุยไม่รู้เรื่องและทิ้งตัวลงนอน หลังจากนั้นมีอาการชักเกร็ง จึงรีบแจ้งประสานศูนย์กู้ชีพเอราวัณ

เหตุการณ์ชายต้องสงสัยติดโควิดนอนบนถนน

ต่อมาเจ้าหน้าที่กู้ชีพเอราวัณได้เดินทางมายังที่เกิดเหตุ ตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าชายดังกล่าวมีอาการเมาสุรา จึงทำการปลุกให้ชายดังกล่าวลุกขึ้นมาคุยแต่ยังคุยไม่รู้เรื่อง และทิ้งตัวลงนอนกับพื้นเหมือนเดิมอีกครั้ง เจ้าหน้าที่กูชีพเอราวัณจึงช่วยกันเคลื่อนย้ายไปบนจุดที่ปลอดภัยบริเวณใต้สะพานลอยคนข้าม และเมื่อตรวจสอบอย่างละเอียดพบว่า ชายคนดังกล่าวไม่ได้ติดเชื้อโควิด 19 แต่พบปริมาณแอลกอฮอล์ในเลือดสูง จึงนอนหลับพักผ่อนบริเวณดังกล่าว