โลกโซเชียลแห่แชร์ข้อความคุณหมอ โรงพยาบาลพระนั่งเกล้า โพสต์ยอมรับวันนี้เราแพ้แตกพ่ายแล้ว หลังมีผู้ป่วยโควิดเยอะจนล้นห้องฉุกเฉิน ต้องนอนรอหน้าลิฟต์

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

จากสถานการณ์ไวรัสโควิดที่กำลังระบาดหนัก จนมียอดผู้ติดเชื้อ และเสียชีวิต ทำลายสถิตินิวไฮไม่เว้นวัน ทำให้หลายคนเกิดความหวั่นกลัวว่า ระบบสาธารณสุขกำลังจะล่มนั้น

 

ล่าสุด นพ.ธนา ขำยัง แพทย์ประจำโรงพยาบาลพระนั่งเกล้า โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก Thana Khumyoung ว่า รู้แหละ ว่าต้องมีสักวัน...แต่ไม่คิดว่าวันนั้นมันจะมาถึงเร็วขนาดนี้ วันนี้ วันที่มีผู้ป่วย Covid นอนค้างอยู่บริเวณห้องฉุกเฉินประมาณ 10-20 คน เนื่องจากยังไม่สามารถหาเตียงให้ได้ทัน

แพ้ยับ! ผู้ป่วยโควิดล้นห้องฉุกเฉิน

วันนี้ วันที่ห้อง Negative Pressure ของห้องฉุกเฉินเต็มหมด จำเป็นจะต้องนำผู้ป่วย Covid บางส่วนนอนคอยอยู่หน้าลิฟต์ วันนี้ วันที่เจ้าหน้าที่ทุกคนทำเต็มที่ สุดแรง สุดกำลัง แต่สุดท้าย....สุดต้านทาน ไม่อยากจะพูดเลย แต่วันนี้...ER ของเราได้แตกพ่ายลงแล้ว......

 

แต่ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็ตาม ER คือห้องเดียวของโรงพยาบาลที่เราไม่สามารถจะปิดรับการรักษาได้ เพราะเรารู้ดีว่ายังมีผู้ป่วยที่อาการหนักเร่งด่วนด้วยโรคอื่นๆ อีกจำนวนมาก จำเป็นต้องพึ่งพาเรา และเราทิ้งเขาไม่ได้

แพ้ยับ! ผู้ป่วยโควิดล้นห้องฉุกเฉิน

วันนี้คงทำได้เพียงขอความร่วมมือผู้ป่วยที่อาการไม่ได้หนักหรือรุนแรง อย่าเพิ่งมาห้องฉุกเฉินในช่วงเวลานี้ เพื่อความปลอดภัยของตัวท่านเอง โรคหรืออุบัติเหตุบางอย่างที่เกิดจากความประมาทหรือ Lifestyle ที่หลีกเลี่ยงได้ พยายามหลีกเลี่ยง ขอให้ดูแลตัวเองให้ดี

 

แต่สำหรับผู้ป่วยที่อาการหนักเร่งด่วน เราก็ยังพร้อมให้การรักษาอย่างเต็มที่สุดความสามารถเช่นเดิม จะพยายามทำทุกอย่างเท่าที่ทำได้ ตอบแทนน้ำใจประชาชนผู้ซึ่งไม่เคยทอดทิ้งเรายามที่เราลำบากเช่นกัน

 

แล้วสักวัน วันเวลาที่เลวร้ายแบบนี้จะต้องผ่านไป...หมอจ้ำปล้ำง่าย เพจ หมอจ้ำปล้ำง่าย V2 ปล. ขอบคุณน้ำใจทุกคนที่บริจาคผ้าอ้อมให้ผู้ป่วย Covid ตอนนี้ได้ใช้กันอย่างเต็มที่แล้วนะครับ

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด