‘ฉาย บุนนาค’ จัดหาวัคซีนทางเลือก “โมเดอร์นา” (Moderna) ให้พนักงานฟรี! หวังช่วยลดภาระบุคลากรด่านหน้า พร้อมให้กำลังใจทุกภาคส่วน สู้ภัยโควิด-19

ฉาย บุนนาค ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เนชั่น มัลติมีเดีย กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “จากการแพร่ระบาดที่ทวีความรุนแรงมากขึ้น เราเองในฐานะสื่อต้องปฏิบัติงานในพื้นที่ชุมชนและสถานที่สำคัญต่างๆ ควบคู่ไปกับการเดินหน้ามอบความช่วยเหลือแก่พี่น้องประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนอย่างต่อเนื่องเต็มกำลัง อาทิ ลงพื้นที่จัดทำอาหารกล่อง ‘โรงครัวเนชั่น’ , มอบถุงยังชีพผ่านกิจกรรม ‘เนชั่น ปันน้ำใจ’ และล่าสุด ส่งมอบกล่องยังชีพส่งตรงถึงบ้าน ‘ปันน้ำใจ ให้ถึงบ้าน’

 

“ผู้ถือหุ้น คณะกรรมการ และคณะผู้บริหาร เห็นว่าเพื่อเป็นการบรรเทาความเสี่ยงบุคลากรขององค์กร ซึ่งส่วนใหญ่ทำงานในด่านหน้า จึงเห็นชอบให้จัดหาวัคซีนชนิด mRNA ยี่ห้อ Moderna จำนวน 1,200 โดส เพื่อนำมาฉีดเสริมภูมิคุ้มกันให้กับพนักงานทุกคนฟรี ใช้งบประมาณราว 2 ล้านบาท “

 

ทั้งนี้ในการจัดซื้อวัคซีนดังกล่าวผ่านโรงพยาบาลพริ๊นซ์ สุวรรณภูมิ โดยทางองค์กรเป็นผู้ออกค่าใช้จ่ายให้ทั้งหมด ถือเป็นการแสดงความรับผิดชอบต่อสังคมและเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเสริมภูมิคุ้มกันหมู่ สู้วิกฤตการแพร่ระบาดโควิด-19 ในครั้งนี้

 

บริษัทมีนโยบายชัดเจนในการดูแลสุขภาพและความปลอดภัยพนักงาน จึงได้แต่งตั้งคณะกรรมการดูแลผู้สื่อข่าวที่ต้องลงพื้นที่หรือผู้ปฏิบัติงานที่ต้องเข้าประจำการในส่วนต่างๆ ที่ไม่สามารถ WFH ได้ โดยยกระดับมาตรฐานด้านสุขภาพ เข้มงวดในเรื่องของอุปกรณ์ป้องกันที่ได้มาตรฐาน เจลทำความสะอาด การพ่นสเปรย์ฆ่าเชื้อ ตลอดจนย้ำให้ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันและเฝ้าระวังด้านสุขอนามัยความปลอดภัยขั้นสูงสุดอย่างเคร่งครัด เพื่อช่วยแบ่งเบาภาระให้บุคลากรด่านหน้าและทีมแพทย์สามารถทำงานได้อย่างราบรื่น และขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนที่ได้รับความเดือดร้อน ตลอดจนบุคลากรทุกภาคส่วนที่ทำงานอย่างหนักเพื่อฝ่าวิกฤตในครั้งนี้ครับ”