อุตรดิตถ์ - ฮือฮา!จิ้งจกแฝด “อิน-จัน”หล่นจากเพดานลงกลางบ้าน เผยมี 2 หัว 4 ตา 4 ขา ลำตัวติดกัน เจ้าของตั้งชื่อ “น้องก้อนเมฆ-น้องดอกไม้” เชื่อให้โชคลาภ เตรียมสั่งทำตู้กระจกเลี้ยงไว้อย่างดี ให้ข้าวสวยเป็นอาหาร

โดย บุญพิมพ์ ใบยา

 

วันที่ 28 กรกฎาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า “รัตตินันท์ เลิศพรสถิตย์” โดยเปิดสาธารณะ ลงคลิประบุข้อความ “เลิกงานมาหา เจ้าตัวน้อย แข็งแรงๆ ขึ้นเยอะเลย หลังเกิดได้ 3 วัน บ้านเลขที่ 43 นะคะ” หากกดเข้าไปดูใน คลิป พบเป็นลูกจิ้งจก 2 หัว ลำตัวติดกัน ชื่อ น้องก้อนเมฆ กับ น้องดอกไม้

ฮือฮา!จิ้งจกแฝด“อิน-จัน”เชื่อให้โชคลาภ

 

นางรัตตินันท์ เลิศพรสถิตย์ เปิดเผยว่า คืนวันที่ 25 กรกฎาคม 2564 ที่ผ่านมา ขณะที่น้องฟ้าใส ซึ่งเป็นหลานสาวนั่งเล่น จู่ๆ มีลูกจิ้งจกตัวน้อย หล่นจากเพดานลงมากลางบ้าน ได้ตะโกนเรียกคนในบ้านมาดู พบว่าเป็นลูกจิ้งจกลักษณะน่าจะเพิ่งออกจากไข่ ใหม่ๆ เพราะว่ายังดูไม่ค่อยแข็งแรง แต่ที่ประหลาดคือ เป็นลูกจิ้งจกมี 2 หัว ลำตัวติดกัน และยังมีชีวิตอยู่ จึงหยิบโทรศัพท์มือถือถ่ายคลิปวีดิโอไว้ ก่อนจะโพสต์ลงเฟซบุ๊ก พร้อมตั้งชื่อ น้องก้อนเมฆ กับ น้องดอกไม้ ด้วยเป็นจิ้งจก 2 หัว ในชีวิตก็เพิ่งเคยเห็นครั้งแรก เชื่อว่าน่าจะมาให้โชคลาภ จึงเลี้ยงไว้ในกล่อง ให้ข้าวสวยเป็นอาหาร 3 วันผ่านไป ลูกจิ้งจกแข็งแรงและปรับสีเข้ม คล้ายสีของกล่องกระดาษ ทั้งนี้ กำลังสั่งทำตู้กระจก เพื่อให้เป็นบ้านหลังใหม่ของ น้องก้อนเมฆ กับ น้องดอกไม้

ฮือฮา!จิ้งจกแฝด“อิน-จัน”เชื่อให้โชคลาภ
 

“หลังลงเฟซบุ๊กมีการสอบถามเข้ามาเป็นจำนวนมาก แต่ด้วยสถานการณ์แพร่ระบาดโควิด-19 จึงไม่สะดวกที่จะให้บุคคลภายนอกเข้ามาชม จึงให้รายละเอียดบ้านเลขที่ 43 ต.ท่าอิฐ อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ ลักษณะของลูกจิ้งจกประหลาดดังกล่าวไป ว่า ลูกจิ้งจก 1 ตัว มี 2 หัว 4 ตา 4 ขา ด้วยลำตัวติดกัน ทำให้นึกถึง แฝดแห่งสยาม อินจัน จึงได้ลงคลิปอัพเดท ผ่านเฟซบุ๊กว่ามีสภาพร่างกายแข็งแรงดี” นางรัตตินันท์กล่าว

ฮือฮา!จิ้งจกแฝด“อิน-จัน”เชื่อให้โชคลาภ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเฟซบุ๊ก  ของ รัตตินันท์ เลิศพรสถิตย์ นอกจากเข้ามาสอบถามรายละเอียดต่างๆ เกี่ยวกับลักษณะของลูกจิ้งจกแล้ว ยังวิเคราะห์ตีเป็นตัวเลข เพื่อนำไปเสี่ยงโชคต่อไป