สุดสลด!ลูกสาวขับเก๋งนำพ่ออายุ 80 ที่ติดเชื้อโควิด-19 ข้ามจังหวัดมาทิ้งไว้ที่วัดป่าใน จ.นครราชสีมา ก่อนขับหายลับไป ทำเอาวุ่นทั้งหมู่บ้านต้องกักตัวพระและเจ้าหน้าที่เช้าช่วยเหลือ ล่าสุดอาการผู้เฒ่าหนักขั้นวิกฤต

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

เป็นเรื่องราวที่น่าสลดใจอย่างมาก เมื่อบุคลากรทางการแพทย์รายหนึ่ง ของโรงพยาบาลบัวใหญ่ โพสต์รูปภาพพร้อมข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า “ขับรถเก๋งมา เอาพ่อเป็นโควิดมาปล่อยวัด หลวงพ่อก็ไม่แข็งแรง ใจมึ..ทำด้วยอะไรอีผี กุสูน ขออนุญาตหยาบคายทนไม่ไหวจริงๆทำบาปพระ” ซึ่งภายหลังทราบว่า เป็นเรื่องราวที่มีลูกสาวคนหนึ่งนำพ่อวัยชราที่ติดเชื้อโควิด-19 มาปล่อยทิ้งไว้ที่วัดป่าใน อ.บัวลาย จ.นครราชสีมา แล้วหนีหายไป 
ล่าสุดวันนี้ (27 ก.ค.) ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่วัดป่าสวนธรรมสวัสดี บ้านหนองแวง ต.หนองหว้า อ.บัวลาย จ.นครราชสีมา ผู้สื่อข่าวได้พบกับหลวงพ่อสิทธิชัย เจ้าสำนักสงฆ์ ได้รับเปิดเผยว่า วันก่อน มีหญิงสาวพร้อมด้วยสามีมาที่วัดแจ้งกับหลวงพ่อว่า พ่อของตนเองเคยรู้จักกับหลวงพ่อสิทธิชัย สมัยอยู่ที่ อ.พล จ.ขอนแก่น ต้องการมาพักอาศัยด้วย แล้วไม่พูดพล่ามทำเพลง รีบขนพ่อลงจากรถ พร้อมด้วยกระเป๋าเสื้อผ้า แล้วขึ้นรถขับหายไป พร้อมทิ้งท้ายว่า “หลวงพ่อฝากด้วยนะ” 
โพสต์ของบุคลากรทางการแพทย์รายหนึ่ง ของโรงพยาบาลบัวใหญ่

ทันทีที่ได้รับแจ้งบุคคลจากต่างพื้นที่เข้ามาพักอาศัย นายทองสุข แทบทาม ผู้ใหญ่บ้านบ้านหนองแวง จึงเข้าไปสอบถามชายชราทราบว่า ตนอายุ 80 ปี ลูกสาวไปรับมาจากจังหวัดลพบุรี ก่อนนำมาไว้ที่วัดแห่งนี้ หลังจากนั้น จึงประสานเจ้าหน้าที่สาธารณสุข เข้ามาตรวจสอบ พร้อมสั่งห้ามใครเข้าใกล้ เพราะยังไม่ทราบความเสี่ยงที่แน่ชัด 
กระทั่งเช้าวานนี้ ก็พบว่าชายชราคนดังกล่าว ได้คลานออกมาจากกุฏิ มานอนตากฝนอยู่ริมถนน ด้วยความจำเป็นถ้าปล่อยไว้เช่นนี้ คนชราคนนี้ได้นอนตายริมถนนแน่ เจ้าหน้าที่กู้ภัย พร้อมเจ้าหน้าที่ รพ.สต. จึงได้นำชายคนดังกล่าวขึ้นรถ เพื่อนำส่งตรวจ และทราบผลยืนยันว่า ติดเชื้อโควิด-19 จึงได้ส่งรักษาตัวต่อยังโรงพยาบาลใน จ.ขอนแก่น ตามภูมิลำเนา ซึ่งสุดผู้ป่วยอาการหนักต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ ส่วนพระสงฆ์และเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานต้องถูกกักตัวเป็นเวลา 14 วัน 
ชายชราที่ติดโควิด-19 ถูกลูกสาวนำขึ้นรถมาทิ้ง

ผู้ใหญ่บ้านแวงอยากฝากไปถึงผู้ที่มีญาติป่วยติดเชื้อโควิด-19 อย่าได้เคลื่อนย้ายนำผู้ป่วยมาปล่อยทิ้งตามวัดเช่นนี้ เพราะนอกจากจะเป็นการเสี่ยงต่อการแพร่กระจายเชื้อแล้ว ยังสร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านโดยรอบด้วย เหมือนกับลูกนำพ่อมาทิ้งที่วัดกรณีนี้ เป็นเรื่องที่คนเป็นลูกไม่ควรกระทำต่อบุพการี ถ้าดูแลไม่ได้จริงๆ ให้ประสานศูนย์พักคอยตามหมู่บ้านและตำบลต่างๆ ที่ปัจจุบันได้จัดตั้งรองรับผู้ป่วยติดเชื้อโควิด19 ที่ยังไม่มีเตียงรักษา กระจายไปทั่วประเทศแล้ว

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด