จากกรณีที่มีการแชร์ภาพตำรวจบุรีรัมย์ ได้รับการฉีดวัคซีนแอสตราเซเนเก้าเข็ม 3 มีหลายคนออกมาแสดงความคิดเห็น กรณีนี้มีความจำเป็นมากน้อยแค่ไหน ที่ตำรวจนอกพื้นที่ได้รับวัคซีนถึง 3 เข็ม แต่ในขณะที่บุคลาการทางการแพทย์และปชชกลุ่มเสี่ยงยังไม่ได้รับการจัดสรรวัคซีน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

ล่าสุด นายสมชัย ศรีสุทธิยากร ศูนย์วิจัยการเมืองและการพัฒนา มหาวิทยาลัยรังสิต อดีตกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ได้โพสต์เฟซบุ๊กสมชัย ศรีสุทธิยากร ว่า  

แต่เมื่อคุณคุมกระทรวงสาธารณสุข หน้าที่คุณคือ การดูแลสุขภาพ และป้องกันรักษาการเจ็บป่วยจากโรคร้ายให้แก่คนทั้งประเทศอย่างเท่าเทียม

 

"สมชัย"ชี้การจัดสรรวัคซีนไม่เป็นธรรม "บุรีรัมย์เมืองหลวงของภูมิใจไทย"

ครั้งแล้วครั้งเล่าที่เราเห็นการจัดสรรวัคซีนที่ไม่เป็นธรรม  ขนาดหน่วยงานวิชาการเช่น TDRI ยังทำวิจัยว่า บุรีรัมย์ ได้วัคซีนเป็นอันดับที่ 11 ของประเทศ ทั้ง ๆ ที่ไม่อยู่ในเกณฑ์ใด ๆ เลย  ไม่ว่าจะเป็นเรื่องจำนวนผู้ติดเชื้อ เกณฑ์รายได้จากการท่องเที่ยว  เกณฑ์ GDP สูง หรือเกณฑ์เป็นจังหวัดเร่งด่วนในแผน

ข่าวล่าสุด เรื่องฉีดเข็มสาม AstraZeneca ให้แก่ตำรวจในอำเภอเล็ก ๆ อำเภอหนึ่งของจังหวัดบุรีรัมย์ ในขณะที่คนไทย ร้อยละ 85 แม้แต่เข็มหนึ่งยังไม่ได้ฉีด  ยิ่งเป็นการตอกย้ำว่า จังหวัดนี้อภิสิทธิ์เพียงไร และ การจัดสรรของกระทรวงถูกอิทธิพลทางการเมืองเข้าไปแทรกแซงอย่างไม่มีเหตุผล

"สมชัย"ชี้การจัดสรรวัคซีนไม่เป็นธรรม "บุรีรัมย์เมืองหลวงของภูมิใจไทย"

อย่าโบ้ยว่า

เป็นเรื่องคณะทำงานที่เป็นข้าราชการพิจารณากันเอง หรือเป็นเรื่องของคณะกรรมการโรคติดต่อประจำจังหวัด  หากการเมืองไม่สั่ง ไม่แทรก เขาไม่กล้าทำเรื่องทุเรศแบบนี้

คุณอนุทิน คุณทำงานดีเกินกว่าที่ประชาชนจะรับได้ครับ

ส่วนนายใหญ่ประยุทธ์ ที่นั่งเป็นประธานสารพัดชุด 

คุณตกต่ำมากแล้ว!!

 

 

"สมชัย"ชี้การจัดสรรวัคซีนไม่เป็นธรรม "บุรีรัมย์เมืองหลวงของภูมิใจไทย"  

ขอขอบคุณที่มา : Somchai Srisutthiyakorn