ชาวเพชรบูรณ์หงุดหงิด ถามหาไทม์ไลน์บิ๊กคลัสเตอร์ โรงงานแปรรูปไก่ยังไม่โผล่ ทั้งที่มีแรงงานติดเชื้อกว่า3พันคน เรียกร้องให้เปิดเผยข้อมูล ประชาชนบริเวณรอบโรงงานจะได้ระวังตัวเอง

25 กรกฎาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศูนย์ปฏิบัติการโควิด-19 จ.เพชรบูรณ์ โดยสำนักงานสาธารณสุข จ.เพชรบูรณ์ เผยแพร่ไทม์ไลน์ผู้ติดเชื้อยืนยันรายใหม่ วันที่ 25 กรกฎาคม 2564 จำนวน 73 ราย (รายที่1,327-1,399) โดยผู้ติดเชื้อคนในพื้นที่จำนวน 13 ราย และคนเพชรบูรณ์ นอกพื้นที่ขอเข้ามารักษาในจังหวัดจำนวน 60 ราย อย่างไรก็ตามหลังหลังไทม์ไลน์ดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ว่อนทั่วสื่อโซเชียลมีเดีย ปรากฏว่าได้มีชาวเพชรบูรณ์บางส่วนต่างพากันแสดงความคิดเห็นถามหาไทม์ไลน์บิ๊กคลัสเตอร์โรงงานแปรรูปไทย บริษัทโกลเด้นไลน์ บิสซิเนส จำกัด(ในเครือสหฟาร์ม) ซึ่งมีแรงงานพม่า และคนไทยติดโควิด-19 ถึง 3,117 ราย โดยกำลังอยู่ในความสนใจประชาชน แต่ล่าสุดยังไม่มีไทม์ไลน์ผู้ติดเชื้อแรงงานกลุ่มนี้ออกมาให้เห็น

โซเชียลคอมเมนต์เดือด!ถามหาไทม์ไลน์คลัสเตอร์ รง.แปรรูปไก่
โซเชียลคอมเมนต์เดือด!ถามหาไทม์ไลน์คลัสเตอร์ รง.แปรรูปไก่

ทำให้ชาวเพชรบูรณ์ที่ติดตามข่าวทางสื่อโซเชียลหลายราย นอกจากแสดงความผิดหวัง ขณะเดียวยังโพสต์แสดงความคิดเห็นตำหนิการเปิดเผยไทม์ไลน์ผู้ติดเชื้อโควิด-19 ของศูนย์ปฏิบัติการฯ สสจ.เพชรบูรณ์อีกด้วย อาทิ "ยอดผู้ติดเชื้อที่สหฟาร์มคืออะไร โปรดให้ข้อมูลแบบชัดเจนกับประชาชนหน่อยครับ  ที่ติดกันเยอะทุกวันนี้ส่วนใหญ่ไม่รู้ข้อมูลที่ชัดเจน ถ้าบอกให้รับรู้ข้อมูลที่ชัดเจนหน่อยประชาชนเขาจะได้ไม่ต้องเข้าไปเสี่ยงกับจุดนั้น" หรือ "สงกะสัยจริง ทำไมที่สหฟาร์ม ไม่มีรายงาน ใครพอรู้บอกที" นอกจากนี้ยังมีผู้โพสต์สอบถามถึงไทม์ไลน์หญิงตั้งครรภ์ติดเชื้อที่ ต.วังชมภูหายกลับบ้านแล้วไทม์ไลน์ยังไม่ออก 

โซเชียลคอมเมนต์เดือด!ถามหาไทม์ไลน์คลัสเตอร์ รง.แปรรูปไก่

โดย - สุนทร คงวราคม