พังงา - เร่งขนอุปกรณ์ลงเรือเปิดจุดฉีดวัคซีนเชิงรุกให้ชาวเกาะปันหยีรับเปิดการท่องเที่ยวสิงหาคม ล่าสุดมีการลงชื่อรับการฉีดวัคซีนแล้วมากว่าร้อยละ 70 จำนวนเกือบ 1,000 คน ได้ฉีดไปเกือบ 200 คน โดยจะรับการฉีดวัคซีนแอสตร้า เซนเนก้าในวันที่ 5 ก.ค. ประมาณ 800 คน

2 กรกฎาคม 2564 เมื่อเวลา 10.00 น. ที่ท่าเรือบ้านท่าด่าน ต.เกาะปันหยี อ.เมืองพังงา นพ.เล็ก พัฒนาการจิต หัวหน้าหน่วยฉีดวัคซีนอำเภอเมืองพังงา นำเจ้าหน้าที่สาธารณสุข ฝ่ายปกครองอำเภอเมืองพังงา อบต.เกาะปันหยีและจิตอาสา เคลื่อยย้ายอุปกรณ์ทางการแพทย์และอุปกรณ์อำนวยความสะดวกที่ใช้ในการให้บริการฉีดวัคซีนลงเรือหางยาว เดินทางไปที่เกาะปันหยี ชุมชนท่องเที่ยวชื่อดังในอุทยานแห่งอ่าวพังงา เพื่อเตรียมเปิดให้บริการฉีดวัคซีนให้กลุ่มเป้าหมายชาวเกาะปันหยีในวันจันทร์ที่ 5 กรกฎาคมนี้ ซึ่งได้รับการต้อนรับและความช่วยเหลือจากผู้นำท้องที่และชาวบ้านบนเกาะบนอย่างดีและบอกว่าทุกคนมีความพร้อมในการฉีดวัคซีน

เร่งเปิดจุดฉีดวัคซีนเชิงรุกให้ชาวเกาะปันหยี รับการท่องเที่ยวสิงหาคม เร่งเปิดจุดฉีดวัคซีนเชิงรุกให้ชาวเกาะปันหยี รับการท่องเที่ยวสิงหาคม

นพ.เล็ก พัฒนาการจิต เปิดเผยว่า ทางอำเภอเมืองพังงาร่วมกับโรงพยาบาลพังงา ได้ยกหน่วยบริการฉีดวัคซีนให้บริการประชาชนชาวเกาะปันหยีถึงบนเกาะในวันจันทร์ที่ 5 กรกฎาคม 2564  ทำให้ประชาชนได้รับความสะดวกไม่ต้องเดินทางจากเกาะขึ้นมาบนฝั่ง ประกอบกับจังหวัดพังงาเตรียมเปิดพื้นที่แหล่งท่องเที่ยวในอ่าวพังงารับการท่องเที่ยวในเดือนสิงหาคมนี้ จึงจำเป็นที่จะต้องฉีดให้กับชาวเกาะปันหยีซึ่งส่วนใหญ่จะค้าขายกับนักท่องเที่ยวและเป็นลูกจ้างในกิจกรรมการท่องเที่ยวต่างๆในอ่าวพังงา 

เร่งเปิดจุดฉีดวัคซีนเชิงรุกให้ชาวเกาะปันหยี รับการท่องเที่ยวสิงหาคม เร่งเปิดจุดฉีดวัคซีนเชิงรุกให้ชาวเกาะปันหยี รับการท่องเที่ยวสิงหาคม

 

เร่งเปิดจุดฉีดวัคซีนเชิงรุกให้ชาวเกาะปันหยี รับการท่องเที่ยวสิงหาคม

ซึ่งล่าสุดมีการลงชื่อรับการฉีดวัคซีนแล้วมากว่าร้อยละ70 จำนวนเกือบ1,000 คน ได้ฉีดไปเกือบ200 คน โดยจะรับการฉีดวัคซีนแอสตร้า เซนเนก้าในวันที่5 ประมาณ800 คน จะทำให้แหล่งท่องเที่ยวเกาะปันหยีในอุทยานแห่งชาติอ่าวพังงาที่เป็นจุดหมายของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ มีความพร้อมในการเปิดรับการท่องเที่ยวในเดือนสิงหาคมตามแผนของจังหวัดพังงาที่วางไว้ได้อย่างแน่นอน

ข่าวโดย..อโนทัย  งานดี/พังงา