"สมศักดิ์" รมว.ยุติธรรม เตรียมลงพื้นที่สุโขทัย วันที่ 2 ก.ค.นี้ เพื่อช่วยเจรจาเจ้าหนี้เตรียมยึดบ้าน 4 แม่เฒ่ารอบ 2 หลังการไกล่เกลี่ยรอบแรก ยังไม่มีข้อยุติ ยืนยันจะทำให้เต็มที่

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม กล่าวถึงกรณี 4 แม่เฒ่าสุโขทัยถูกยึดบ้านและที่ดินขายทอดตลาด ซึ่งศาลเมตตาให้อยู่ต่อได้ถึงวันที่ 16 ก.ค.นี้ โดยการเจรจากับเจ้าหนี้ยังไม่เป็นผลนั้นว่า ช่วงวันที่ 2 ก.ค.นี้ ตนเองจะเดินทางลงพื้นที่สุโขทัยอีกครั้ง เพื่อเจรจากับนางนิตยา จิวตระกูล เจ้าของที่ดินและโจทย์ที่ฟ้อง

โดย 4 แม่เฒ่าที่กำลังเร่งให้ความช่วยเหลือ คือ นางโปรย อนุเคราะห์ อายุ 94 ปี , น.ส.ศรีนวล ทิมแย้ม อายุ 82 ปี , น.ส.แฉล้ม ทิมแย้ม อายุ 80 ปี , และนางตะล่อม ทิมแย้ม อายุ 77 ปี แต่หากการเจรจาครั้งนี้ไม่เป็นผลอีก อาจต้องพายายทั้ง 4 คนเข้าบ้านใหม่ในสัปดาห์นี้ แต่หากสำเร็จ ยายจะได้อยู่บ้านเดิม

"สมศักดิ์" ลั่นไม่ยอมแพ้เจรจาช่วย 4 แม่เฒ่าถูกยึดบ้าน-ที่ดิน"เมื่อวันที่ 26 มิ.ย.ที่ผ่านมา ได้เจรจาไกล่เกลี่ยไปแล้ว 1 ครั้ง แต่ยังไม่เป็นผล ตนเองยังไม่ยอมแพ้ จะเดินหน้าทำให้ดีที่สุด ระหว่างที่เดินทางกลับมา ได้หารือกับเจ้าหนี้ และธนาคารต่างๆ เพื่อหาที่ดินที่เหมาะสม การดำเนินการครั้งนี้จะทำให้ดีที่สุด หลังทราบมาว่า ยายทั้ง 4 คน ยังคงอยู่ในอาการซึมเศร้า"

ทั้งนี้ทางคณะทำงานของอำเภอ และท้องที่ ได้ดำเนินการประชุมและเปิดบัญชีสำหรับสงเคราะห์คุณยายทั้ง 4 เรียบร้อยแล้ว และเตรียมข้อมูลทั้งหมดเพื่อพูดคุยกัน ในวันที่ 3 ก.ค.ต่อไป

"สมศักดิ์" ลั่นไม่ยอมแพ้เจรจาช่วย 4 แม่เฒ่าถูกยึดบ้าน-ที่ดิน