ลำปาง - หนุ่มลำปางวัย 25 ปี ผู้ป่วยโควิด-19 รายแรกในโครงการ "รับคนลำปางกลับบ้าน" เดินทางจากกรุงเทพฯ มุ่งหน้าเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลแม่ทะ แล้ว ภายหลังโพสต์ขอความช่วยเหลือในเพจเฟซบุ๊กชื่่อดัง

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline
ภายหลังจากจังหวัดลำปาง เปิดศูนย์ประสานงานรับคนลำปางกลับบ้าน ซึ่งสามารถโทรศัพท์ประสานงานที่หมายเลข 090-331 1493 ได้ทุกวัน เวลา 08.30-20.00 น. โดยขอความร่วมมือให้ปฏิบัติตามมาตรการการเดินทางเข้าจังหวัดลำปางอย่างเคร่งครัด และไม่ปกปิดไทม์ไลน์ข้อมูลการเดินทาง

รายแรก!"รับคนลำปางกลับบ้าน"ล่าสุดวันที่ 30 มิถุนายน 2564 มีชายหนุ่มชาวลำปาง อายุ 25 ปี ถือว่าเป็นรายแรกของโครงการ"รับคนลำปางกลับบ้าน"ได้เดินทางออกจากกรุงเทพฯแล้ว และอยู่ระหว่างเดินทางเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลแม่ทะ จ.ลำปาง ภายใต้การเดินทางเข้าพื้นที่จังหวัดลำปางอย่างถูกต้องและปลอดภัยที่สุด โดยอยู่ในการควบคุมดูแลและประสานงานของสำนักงานสาธารณศุขจังหวัดลำปาง

รายแรก!"รับคนลำปางกลับบ้าน"

สำหรับผู้ป่วยรายนี้ เป็นชาว อ.แม่ทะ จ.ลำปาง แต่อาศัยและทำงานอยู่ที่กรุงเทพฯ ย่านลาดพร้าว ติดโควิด-19 แต่โรงพยาบาล ไม่มีเตียงโดยบอกให้รอเตียง ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพขอความช่วยเหลือลงในเพจ "Lampang City" เฟซบุ๊กชื่อดังของ จ.ลำปาง ระบุว่า "มีไข้ 37.7 จมูกบ่าได้กลิ่น ลิ้นเริ่มบ่ารู้รส มีไอนิดหน่อย น้ำมูกนิดหน่อย แต่อาการยังทรงตัวอยู่เจ้า อาศัยอยู่กับแฟน อยากได้เตียง หรือไม่ทำเรื่อง มารักษาที่ลำปาง วอนสังคมลำปางช่วยเหลือ"รายแรก!"รับคนลำปางกลับบ้าน"

อย่างไรก็ตาม หลังที่ข้อความถูกเผยแพร่ปรากฏว่ามีคนมาเข้าแสดงความคิดเห็น แนะนำและให้กำลังใจจำนวนมาก ก่อนที่ทางศูนย์ประสานงานรับคนลำปางกลับบ้าน จะได้ประสานงานและรับตัวมารักษาที่โรงพยาบาลแม่ทะลำปางถือว่าเป็นรายแรกของโครงการ"รับคนลำปางกลับบ้าน"

รายแรก!"รับคนลำปางกลับบ้าน"

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด