ระนอง - หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 25 กองกำลังเทพสตรี ตรวจสอบถังบรรจุยาไอซ์ 6 กิโลกรัมลอยน้ำมาในคลองป่าโกงกาง เจ้าหน้าที่จึงประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เจ้าของพื้นที่เข้าทำการตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง พร้อมส่งมอบยาไอซ์ของกลางทั้งหมดให้กับ ร้อยเวร สภ.เมืองระนอง เพื่อทำการสอบสวนสืบหาถึงที่มาของยาเสพติดเพื่อดำเนินคดีต่อไป

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

30 มิถุนายน 2564  พันเอก สุวัฒน์   ทองใบ ผู้บังหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 25 กองกำลังเทพสตรี ได้รับแจ้งจากกำลังกองร้อยทหารราบที่ 2521 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 25 ว่าขณะออกลาดตระเวนในพื้นที่ชายแดนเพื่อป้องกันการลักลอบหลบหนีเข้าเมืองและสิ่งผิดกฎหมายจนลาดตระเวนมาถึงพื้นที่ ม.ที่ 5 ต.บางริ้น อ.เมือง จ.ระนอง เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากแรงงานชาวเมียนมาว่า ได้พบสิ่งของต้องสงสัยลอยมากับน้ำเปิดดูแล้วน่าจะเป็นยาเสพติดจึงนำกำลังเข้าตรวจสอบ

พบไอซ์ 6 กิโลกรัมลอยติดป่าโกงกาง


 เมื่อไปถึงในพื้นที่ดังกล่าวเดิมเป็นท่าเรือท่องเที่ยวเก่า เป็นป่าโกงกางน้ำทะเลขึ้นถึง เจ้าหน้าที่ได้สอบถามแรงงานชาวเมียนมาถึงสิ่งที่พบ  แรงงานเมียนมาจึงชี้ไปยังถังน้ำมีเชือกผูกยาวประมาณ 1 เมตร มีฝาปิด เจ้าหน้าที่จึงเปิดดู พบเป็นซองสีเหลืองคล้ายกับชาต่างประเทศ จำนวน 6 ถุงจึงเปิดออกมาดูเพื่อตรวจสอบ โดยใช้ชุดตรวจสอบสารเสพติดพบว่าเป็นยาไอซ์น้ำหนักรวม 6 กิโลกรัม

พบไอซ์ 6 กิโลกรัมลอยติดป่าโกงกาง

              

สอบถามแรงงานในเบื้องต้นทราบว่า ขณะนั่งคุยกันเห็นถังนำใบดังกล่าวลอยมาติดที่หน้าท่า จึงคิดว่าน่าจะยังใช้ได้จึงเก็บขึ้นมา ตัวถังมีฝาเทปพันไว้อย่างดี ตัวถังมีน้ำหนักคิดว่าน่าจะมีของข้างใน จึงแกะออกดูพบเป็นชาต่างประเทศ แต่เคยเห็นในทีวีว่าซองแบบนี้จะมียาเสพติด จึงวิ่งมาตามเจ้าหน้าที่ทหารที่ออกลาดตระเวนให้มาตรวจสอบ เพราะกลัวว่าถ้าเป็นยาเสพติดจริงตนจะมีความผิดที่ไม่แจ้งเจ้าหน้าที่

พบไอซ์ 6 กิโลกรัมลอยติดป่าโกงกาง


ด้านเจ้าหน้าที่ทหารชุดร้อย.ร.2521หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 25 ได้กระจายกำลังออกตรวจสอบโดยรอบอีกครั้งว่ายังถังลักษณะดังกล่าวอีกหรือ เบื้องต้นไม่พบ อีกทั้งเป็นช่วงที่มืด จากการสังเกตตัวถังมีเชือกผู้ไว้ คาดเจ้าของยาเสพติดน่าจะผู้ไว้ที่ไหนสักแห่งเพื่อแอบซ่อน แต่เชือกเกิดขาด จากนั้นลอยมาถึงหน้าเรือดังกล่าว

พบไอซ์ 6 กิโลกรัมลอยติดป่าโกงกาง

เจ้าหน้าที่จึงประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และร้อยเวร สภ.เมืองระนอง เจ้าของพื้นที่เข้าทำการตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง พร้อมส่งมอบยาไอซ์ของกลางทั้งหมดให้กับ ร้อยเวร สภ.เมืองระนอง เพื่อทำการสอบสวนสืบหาถึงที่มาของยาเสพติดเพื่อดำเนินคดีกับเจ้าของยาเสพติด

พบไอซ์ 6 กิโลกรัมลอยติดป่าโกงกาง

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด