กลุ่มเส้นด้าย ช่วยประสานช่วยเหลือหญิงสูงอายุวัย 60 ปี ต้องอดทนกางมุ้งนอนหน้าโรงพัก หลังทราบผลตรวจว่าตัวเองติดเชื้อไวรัสโควิด กลัวนำพาเชื้อติดลูกสาวอีก 2 คน ล่าสุดเจ้าหน้าที่รับตัวส่งโรงพยาบาลสนามแล้ว

สถานการณ์โควิด-19 ยังคงระบาดหนัก โดยเฉพาะพื้นที่กรุงเทพ ทำให้เตียงผู้ป่วยระดับสีต่างๆ ขาดแคลนต่อเนื่อง ล่าสุดเพจเฟซบุ๊ก "เส้นด้าย-Zendai" เผยแพร่ภาพสุดรันทด หญิงอายุ 60 ปี ที่ทราบว่าตัวเองติดเชื้อโควิด ต้องนอนกางมุ้งหน้า สน.นางเลิ้ง

จากการสอบถามผู้ป่วยรายนี้ เล่าว่า ทำงานเป็นแม่บ้านอยู่โรงแรมแห่งหนึ่ง ย่านเขตพระนคร และอาศัยอยู่กับลูกสาวเพียง 2 คน ที่ห้องเช่าห้องเขตบางพลัด โดยรู้ตัวว่า ติดเชื้อโควิด เมื่อวันที่ 27 มิ.ย.ที่ผ่านมา จึงตัดสินใจมานอนแถวแยกผ่านฟ้าลีลาศ เขตพระนคร ได้ประมาณ 3 วันแล้ว

สลดใจ! หญิงสูงอายุติดโควิด กางมุ้งรอเตียงผู้ป่วยหน้าโรงพัก"สาเหตุที่ไม่ยอมกับบ้าน ก็เพราะกลัวว่าลูกสาวจะติดเชื้อโควิด ระหว่างนี้ลูกสาวได้พยายามติดต่อไปยังโรงพยาบาล หรือโทรไปที่ 1668 เจ้าหน้าที่ก็บอกให้รอ ทำให้ตนเองต้องทนนอนข้างถนน ทั้งที่ฝนตกลงมา และยืนยันว่า ไม่ได้ถูกไล่ออกจากบ้า ขณะนี้มีอาการไข้ปวดหัว เมื่อยตัว"

นายคริส โปตระนันทน์ ผู้ก่อตั้งกลุ่มเส้นด้าย เปิดเผยว่า ได้รับการประสานงานจากกลุ่มอาสาที่อยู่ในพื้นที่ว่า ตำรวจบอกว่ามีผู้ป่วยโควิด หาเตียงไม่ได้ มากางมุ้งนอนอยู่ที่หน้าโรงพัก โดยผู้ป่วยมีเอกสารยืนยันชัดเจนจากทางโรงพยาบาลซีจีเอชว่า ติดเชื้อโควิดจริง จึงช่วยประสานเจ้าหน้าที่นำส่งโรงแรมรัตนโกสินทร์ ซึ่งเป็นโรงพยาบาลสนามแล้ว

สลดใจ! หญิงสูงอายุติดโควิด กางมุ้งรอเตียงผู้ป่วยหน้าโรงพัก