"จตุพร" พร้อมกลุ่มไทยไม่ทนบุกหน้าทำเนียบ ซัดแหลก "ประยุทธ์" ไม่รู้กาลเทศะ เหมือนคนเล่นตลกกลางงานศพ พูด "นะจ๊ะ" ทั้งที่ประชาชนเดือดร้อน และถึงเวลาต้องออกไป พร้อมนัดม็อบชุมนุมเวลาเดิมวันเสาร์นี้

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

ที่หน้าทำเนียบรัฐบาล นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานกลุ่ม นปช.พร้อมแกนนำกลุ่มไทยไม่ทน คณะสามัคคีประชาชนเพื่อประเทศไทย เดินทางไปอ่านคำประกาศความทุกข์ร้อนของประชาชน เพื่อฝากไปถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี

นายจตุพร กล่าวว่า กรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ บอกว่ามีคนพูดหยาบใส่ ความจริงแล้ว คนที่พูดหยาบมากครั้งที่สุด คือตัวนายกฯ เอง โดยเฉพาะการใช้อารมณ์ และไม่รู้กาลเทศะ อย่างการใช้คำว่า "นะจ๊ะ" ซึ่งสร้างความชิงชังให้เกิดขึ้นภายในประเทศ

"นายกฯ บอกว่า เป็นผู้นำที่เหนื่อยที่สุดในโลก เมื่อวานยังพูดย้ำว่า หนักกว่าพวกเรา ผมมองว่าตัว พล.อ.ประยุทธ์ หนักแผ่นดินเสียมากกว่า เพราะไม่เข้าใจอารมณ์ความรู้สึกของประชาชน จากการประกาศลักหลับ ทั้งที่สามารถประกาศได้ในวันรุ่งขึ้น วันนี้ประชาชนต้องการส่งเสียงร่ำไห้หาสิ่งที่จะได้รับ แต่ไม่เคยได้รับ"

นายจตุพร ระบุอีกว่า นายกฯ เหมือนคนที่อยากตลกในงานศพ แต่ไม่มีใครขำด้วย ทุกวันนี้เดือดร้อนไปทุกหย่อมหญ้า ไม่ว่าจะคนกลางวัน หรือคนกลางคืน อีกทั้งการปิดแคมป์ก่อสร้าง ก็ไม่ได้คำนึงถึงหลักวิศวกรรม แทนที่จะล็อคดาวน์ไม่ให้คนติดเชื้อกระจายไปต่างจังหวัด จึงเป็นการสะท้อนว่า ไม่อาจให้นายกฯ ผู้นี้บริหารบ้านเมืองต่อไปอีกได้ ซึ่งวันที่ 3 ก.ค.นี้ จะชุมนุมเวลา 16.00 น.ที่สะพานผ่านฟ้าลีลาศ และเคลื่อนต่อไปทำเนียบรัฐบาล

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด