ตาก - ผวจ.ตาก สั่งควบคุมพื้นที่ตำบลแม่ตาว อำเภอแม่สอด ทั้งตำบล หลังพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 จำนวนมาก ห้ามจัดกิจกรรมใดๆ ส่งกำลังเจ้าหน้าที่บล็อกจุดต่างๆ สกัดแรงงานต่างด้าวไม่ให้เคลื่อนไหว

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline
วันที่ 29 มิถุนายน 2564 นายพงศ์รัตน์ ภิรมย์รัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก ได้ออกคำสั่งตามมติคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดตากควบคุมพื้นที่ตำบลแม่ตาว อำเภอแม่สอด ทั้งตำบล เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่หมู่ที่ 2 และหมู่ที่ 3 ตำบลแม่ตาว อำเภอแม่สอด และพบผู้ติดเชื้อคนไทยและคนต่างด้าวเป็นจำนวนมากจนได้แพร่กระจายไปยังผู้สัมผัสใกล้ชิดในพื้นที่ชุมชนอื่น 


คุมเข้ม"แม่ตาว"-ผู้ป่วยโควิดพุ่งกว่า600ราย
ทั้งนี้ เพื่อป้องกันควบคุม และลดความเสี่ยงจากการแพร่ระบาดของโรคในพื้นที่ดังกล่าวเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพสอดคล้องกับสถานการณ์ปัจจุบัน จึงห้ามจัดกิจกรรมทางสังคมในลักษณะที่เป็นงานสังสรรค์ งานเลี้ยง หรืองานรื่นเริง เว้นแต่เป็นการจัดพิธีการตามประเพณีนิยม เช่น งานศพ งานบวช งานแต่งงาน โดยไม่ให้มีผู้ร่วมงานมากกว่า 50 คน หรือมีจำนวนผู้ร่วมงานมากกว่า 1 คน ต่อ 4 ตารางเมตร และให้งดการละเล่น การแสดงมหรสพ รถแห่ ห้ามบริโภคสุราหรือเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ในงานดังกล่าว และห้ามจัดกิจกรรมซึ่งมีการรวมกลุ่มของบุคคล หรือการปฏิบัติศาสนกิจ และศาสนาพิธีของทุกศาสนาที่มีจำนวนผู้ร่วมงานมากกว่า 5 คน ยกเว้นเป็นกิจกรรมที่ดำเนินการโดยพนักงานเจ้าหน้าที่ ที่เกี่ยวข้องกับการควบคุมโรคหรือเป็นกิจกรรมในพื้นที่ รวมไปถึงร้านค้า ร้านอาหาร สถานที่ออกกำลังบริการสังคมต่างๆ ต้องปฏิบัติตามมาตรการของคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดตาก

คุมเข้ม"แม่ตาว"-ผู้ป่วยโควิดพุ่งกว่า600ราย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเจ้าหน้าที่ได้วางกำลังตั้งจุดสกัดหลายจุดในพื้นที่ตำบลแม่ตาว เพื่อไม่ให้แรงงานต่างด้าว สัญชาติเมียนมาออกไปยังพื้นที่ตำบลอื่นๆ ในระหว่างนี้ เจ้าหน้าที่ได้ออกตรวจหาเชื้อโควิด-19 ไปตามผู้สัมผัสกับผู้ป่วยตามพื้นที่ต่างๆกลับจากมีการสอบสวนโรคผู้ป่วย ขณะที่ยอดผู้ป่วยโควิด-19 คลัสเตอร์แม่ตาว ในช่วง 3 วันที่ผ่านมามากถึง 606 คน

คุมเข้ม"แม่ตาว"-ผู้ป่วยโควิดพุ่งกว่า600ราย

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด