อุตรดิตถ์ - เผย จ.อุตรดิตถ์ ผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 เสียชีวิตแล้ว 1 ราย จากยอดผู้ติดเชื้อสะสมทั้งจังหวัด 151 ราย ญาติจัดพิธีฌาปนกิจศพทันทีตามหลักสาธารณสุข

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline
เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 28 มิถุนายน 2564 ที่วัดในเขต อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ เจ้าหน้าที่จากกองสาธารณสุข เทศบาลเมืองอุตรดิตถ์ ได้รับการประสานจากโรงพยาบาลอุตรดิตถ์ เตรียมสถานที่จัดพิธีฌาปนกิจศพผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 หลังแจ้งให้ญาติรับทราบว่าผู้ติดเชื้อรายที่ 89 เป็นชายอายุ 75 ปี อยู่หมู่ 5 ต.นาอิน อ.พิชัย จ.อุตรดิตถ์ เสียชีวิตจากการติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งเป็นรายแรกของ จ.อุตรดิตถ์ จากยอดผู้ติดเชื้อสะสม 151 ราย 


สังเวยโควิด-19รายแรกของอุตรดิตถ์
โดยญาติจัดพิธีด้วยความเรียบง่ายและความเศร้าโศกเสียใจ และเป็นไปตามมาตรการหลักของสาธารณสุข หลังจากรถกู้ภัยและเจ้าหน้าที่ได้นำผู้เสียชีวิตเมื่อถึงเมรุวัด เจ้าหน้าที่ได้นำศพขึ้นสู่เมรุ และบรรจุเข้าเตาเผาทันที ซึ่งเจ้าหน้าที่ทุกคนได้สวมใส่ชุดพีพีอีเพื่อป้องกันการติดเชื้อ พร้อมฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อทั้งก่อนและหลังประกอบพิธี

สังเวยโควิด-19รายแรกของอุตรดิตถ์

ทั้งนี้ผู้ติดเชื้อรายที่ 89 รับเชื้อมาผู้ติดเชื้อรายที่ 83 ซึ่งเป็นลูกชายที่กลับจากทำงานที่โรงงาน จ.ชลบุรี เข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลอุตรดิตถ์ตั้งแต่วันที่ 30 พฤษภาคมที่ผ่านมา เป็นการติดเชื้อทั้งครอบครัวรวม 7 คน คือรายที่ 83-89 และหลังพบผู้ติดเชื้อเจ้าหน้าที่สาธารณสุขได้คัดกรองกลุ่มเสี่ยงสูง 131 ราย จาก 84 ครอบครัว 6 หมู่บ้าน ต.นาอิน กักตัว 14 วันแบบปิดบ้านกลุ่มเสี่ยงสูง ปักธงสีแดงงหน้าบ้านเพื่อเป็นสัญลักษณ์ ล่าสุดผลตรวจ 2 ครั้งเป็นลบไม่พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม


สังเวยโควิด-19รายแรกของอุตรดิตถ์
สำหรับยอดผู้ติดเชื้อสะสม จ.อุตรดิตถ์ 151 ราย รักษาหายแล้ว 88 ราย และพบคลัสเตอร์หรือการติดเชื้อเป็นกลุ่มก้อน 4 คลัสเตอร์ คือ แคมป์คนงานก่อสร้างถนนสายเลี้ยงเมือง , หมู่ 3 ต.ท่าเสา อ.เมืองอุตรดิตถ์ ,โรงเรียนน้ำริดวิทยา และคลัสเตอร์คลินิกทันตกรรม จากการส่งวิเคราะห์สายพันธุ์ผู้ติดเชื้อของ จ.อุตรดิตถ์ ไปยังศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์พิษณุโลก พบสายพันธุ์อินเดีย 4 ราย จากแคมป์คนงาน 3 ราย และนักศึกษา จาก กทม. 1 ราย

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด