หลายโรงเรียนที่หนองคาย สั่งปิดเรียน 1-2 สัปดาห์ ปรับเปลี่ยนให้เรียนออนไลน์ หลังพบผู้ใกล้ชิดนักเรียนติดโควิด 19 ขอความร่วมมือคนงานหากกลับจากแคมป์กรุงเทพให้รายงานตัว

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

28 มิถุนายน 2564 โรงเรียนหลายแห่งในจังหวัดหนองคาย เช่น โรงเรียนปทุมเทพวิทยาคาร อ.เมืองหนองคาย ซึ่งเป็นโรงเรียนมัธยมศึกษาระดับจังหวัด ได้มีประกาศให้หยุดเรียนตั้งแต่วันที่ 28 มิ.ย.-2 ก.ค.64 เนื่องจากมีชายอายุ 19 ปี ซึ่งเป็นนักศึกษาในสถาบันการศึกษาแห่งหนึ่ง ติดเชื้อโควิด 19 โดยมีนักเรียนโรงเรียนปทุมเทพวิทยาคาร ได้สัมผัสกับผู้ป่วยโดยตรงจำนวนหนึ่ง สร้างความกังวลใจให้กับนักเรียน เพื่อนผู้ใกล้ชิด พ่อแม่ ผู้ปกครอง และคณะครู เป็นอย่างยิ่ง ทางโรงเรียนจึงให้หยุดเรียนและทำการเรียนการสอนออนไลน์เท่านั้น นอกจากนี้โรงเรียนในต่างอำเภอ เช่น โรงเรียนอนุบาลดารณีท่าบ่อ และโรงเรียนท่าบ่อ อ.ท่าบ่อ ได้ประกาศหยุดเรียน ตั้งแต่วันที่ 28 มิ.ย.-9 ก.ค.64 เนื่องจากพบผู้ป่วยในพื้นที่ อ.ท่าบ่อ เช่นกันสั่งปิดโรงเรียนหลายแห่งหลังนักเรียนเสี่ยงสัมผัสผู้ป่วยโควิด


                

 ส่วนมาตรการในช่วงที่มีประกาศปิดแคมป์คนงานในกรุงเทพและปริมณฑลนั้น ทางจังหวัดหนองคายได้ขอความร่วมมือกับประชาชนที่เดินทางกลับภูมิลำเนาในพื้นที่ จ.หนองคาย ให้ติดต่อเจ้าหน้าที่สาธารณสุขใกล้บ้านก่อนเข้าพื้นที่ เพื่อประสานรับข้อมูลป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19                 

สั่งปิดโรงเรียนหลายแห่งหลังนักเรียนเสี่ยงสัมผัสผู้ป่วยโควิด

สำหรับสถานการณ์โควิด 19 ในจังหวัดหนองคาย ในวันนี้มีผู้ป่วยสะสม 102 ราย เป็นผู้ติดเชื้อรายใหม่ 5 ราย รักษาตัวหายกลับบ้านแล้ว 85 ราย อยู่ระหว่างการรักษา 16 ราย แยกเป็นที่โรงพยาบาลหนองคาย 8 ราย โรงพยาบาลเฝ้าไร่ 4 ราย โรงพยาบาลพระยุพราชท่าบ่อ 4 ราย เสียชีวิตสะสม 1 ราย.

สั่งปิดโรงเรียนหลายแห่งหลังนักเรียนเสี่ยงสัมผัสผู้ป่วยโควิด

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด