ขสมก. เผยพบผู้ติดเชื้อโควิด-19เพิ่ม 3 ราย คือกระเป๋ารถเมล์สาย 82, คนขับสาย 12 และคนขับสาย 97 โดยเป็นการติดเชื้อจากครอบครัวและเพื่อนร่วมงาน .

ฝ่ายประชาสัมพันธ์องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) แจ้งว่า วันนี้ (27 มิ.ย.64) พบพนักงานติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) 3 ราย ได้แก่ 
1. พนักงานเก็บค่าโดยสารรถธรรมดา (รถเมล์ร้อน) สาย 82 พระประแดง-สนามหลวง เพศหญิง อายุ 26 ปี เข้าตรวจเชื้อฯ ที่ รพ.บางจาก เมื่อวันที่ 24 มิ.ย.64 ต่อมาเจ้าหน้าที่ รพ.แจ้งว่าติดเชื้อฯ จึงให้พนักงานอยู่ที่บ้าน เพื่อรอรถพยาบาลมารับไปรักษา ไทม์ไลน์ปฏิบัติหน้าที่บนรถเมล์ร้อนสาย 82 หลังเลิกงานกลับที่พักอาศัยทันที นอกจากนี้พักใช้งานรถเมล์ร้อนสาย 82 จำนวน 5 คันเป็นเวลา 3 วัน เพื่อฉีดพ่นทำความสะอาด ฆ่าเชื้อโรคภายในรถ รวมถึงอู่จอดรถและท่าปล่อยรถเมล์ รวมทั้งให้พนักงานขับรถเมล์ 5 คน ปฏิบัติหน้าที่บนรถคันเดียวกันไปตรวจเชื้อฯ ต่อไป
2. พนักงานขับรถเมล์ร้อนสาย 12 ห้วยขวาง-ปากคลองตลาด เพศชาย อายุ 41 ปี (ปฏิบัติหน้าที่ขับรถเมล์ช่วงกะบ่าย) เข้าตรวจเชื้อฯ ที่ รพ.ทหารผ่านศึก เมื่อวันที่ 25 มิ.ย.64 ต่อมาเจ้าหน้าที่ รพ.แจ้งว่าติดเชื้อฯ จึงไปรักษาที่ โรงแรมบางกอกชฎา ไทม์ไลน์ปฏิบัติหน้าที่บนรถเมล์ร้อนสาย 12 หลังเลิกงานกลับที่พักอาศัยทันที รวมทั้งไปฉีดวัคซีนเข็มที่ 2 ที่สถานีกลางบางซื่อ นอกจากนี้ได้ไปตรวจเชื้อฯ ครั้งแรกที่ รพ.ทหารผ่านศึกษา เนื่องจากมีความใกล้ชิดกับพนักงานบัญชีค่าโดยสาร เพศชายอายุ 55 ปี ซึ่งเป็นผู้ติดเชื้อฯ ตามประกาศ เมื่อวันที่ 19 มิ.ย.64 ผลปรากฏว่าไม่พบเชื้อฯ จากนั้นไปตรวจเชื้อฯ ครั้งที่ 2 ผลปรากฏว่าพบเชื้อฯ นอกจากนี้พักใช้งานรถเมล์ร้อนสาย 12 จำนวน 2 คันเป็นเวลา 3 วัน รวมทั้งให้พนักงานเก็บค่าโดยสาร 1 คน ปฏิบัติหน้าที่บนรถคันเดียวกันไปตรวจเชื้อฯ ต่อไป
และ 3.พนักงานขับรถเมล์ร้อนสาย 97 กระทรวงสาธารณสุข-รพ.สงฆ์ เพศชาย อายุ 48 ปี เขาตรวจเชื้อฯ ระหว่างการกักตัวที่โรงแรมนนทบุรี พาเลซ เมื่อวันที่ 25 มิ.ย.64 ต่อมาแพทย์จากสถาบันบำราศนราดูร แจ้งว่าติดเชื้อฯ จึงส่งไปรักษาที่ รพ.สนาม โรงเรียนนนทบุรีวิทยาลัย ไทม์ไลน์ปฏิบัติหน้าที่บนรถเมล์ร้อนสาย 97 และ รถโดยสารปรับอากาศ (รถเมล์แอร์) สาย 97หลังเลิกงานไปที่บ้านมารดาและเดินทางกลับบ้านตนเอง ทั้งนี้ พบว่าภรรยาเป็นผู้ติดเชื้อฯ จึงไปตรวจโควิดครั้งแรกไม่พบเชื้อฯ และ ตรวจครั้งที่ 2 พบเชื้อฯ รวมทั้งไปฉีดวัคซีนเข็มที่ 2 ที่สถานีกลางบางซื่อ นอกจากนี้ พักใช้งานรถเมล์ร้อนและรถเมล์แอร์สาย 97 จำนวน 7 คัน เป็นเวลา 3 วัน รวมทั้งให้พนักงานเก็บค่าโดยสาร 4 คน ปฏิบัติหน้าที่บนรถคันเดียวกันไปตรวจเชื้อฯ ต่อไป