จ.เลย พบผู้ป่วยติดเชื้อโควิดเพิ่มวันเดียว 6 ราย คลัสเตอร์ อ.ผาขาว และผู้ค้าลอตเตอรี่ยังแรงไม่หยุด ขณะที่ผู้ว่าฯกำชับคุมเข้มคนงานจากพื้นที่เสี่ยงกรุงเทพฯปริมณฑล สั่งทุกหน่วยการ์ดอย่าตก

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

27 มิถุนายน 2564 ณ ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 ชั้น 4 ศาลากลางจังหวัดเลย นายผดุงศักดิ์  หาญปรีชาสวัสดิ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเลย และ นพ.สมชาย ชมพูคำ  รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเลย  ร่วมแถลงข่าวสถานการณ์โรคเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 จังหวัดเลย ประจำวันนี้    พบผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เพิ่มวันนี้วันเดียว 6  ราย รวมผู้ติดเชื้อยืนยันในระลอกเดือนเมษายน 2564 จำนวน   126 ราย จากจำนวนดังกล่าวมีสายพันธุ์อินเดียจำนวน 24 รายด้วยกัน  หายป่วยแล้ว 96  ราย ยังรักษาตัว 29    ราย ผู้สัมผัสเสี่ยงสูงที่ต้องติดตาม  268   ราย  และผู้เสียชีวิต 1 ราย

คุมเข้มแรงงาน วันนี้พบผู้ติดเชื้อโควิดวันเดียวเพิ่ม  6 รายนพ.สมชาย ชมพูคำ  รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเลย  กล่าวว่า ระลอกเดือนเมษายน 2564 ผู้ป่วยรายที่ 121 ชายไทย อายุ 40 ปี อาชีพ ค้าสลากกินแบ่งรัฐบาล บ้านทรายขาว ต.ทรายขาว อ วังสะพุง  เดินทางไปขายสลากกินแบ่งรัฐบาลที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา  ปัจจุบัน รักษาตัวที่  รพ.เลย  รายที่ 122  หญิงไทย อายุ 40 ปี อาชีพ ค้าสลากกินแบ่งรัฐบาล บ้านทรายขาว ต.ทรายขาว อ.วังสะพุงฯ  เดินทางไปขายสลากกินแบ่งรัฐบาลที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา  รักษาตัวที่  รพ.วังสะพุง, รายที่123 ชายไทย อายุ 22 ปี อาชีพ ค้าสลากกินแบ่งรัฐบาล บ้านทรายขาว ต.ทรายขาว อ.วังสะพุง ประวัติเสี่ยง เดินทางไปขายสลากกินแบ่งรัฐบาลที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา รักษาตัวที่ รพ.เลย, รายที่ 124  หญิงไทย อายุ 6 ปี อาชีพ นักเรียน (ป.1/2 โรงเรียนประจันตะ)บ้านทรายขาว ต.ทรายขาว อ.วังสะพุง ประวัติเสี่ยง สัมผัสใกล้ชิดกับผู้ป่วยยืนยันในครอบครัวที่เดินทางไปขายสลากกินแบ่งรัฐบาลที่จังหวัด พระนครศรีอยุธยา รักษาตัวที่  รพ.วังสะพุง

คุมเข้มแรงงาน วันนี้พบผู้ติดเชื้อโควิดวันเดียวเพิ่ม  6 รายรายที่ 125 ชายไทย อายุ 25 ปี อาชีพ รับจ้าง (พนักงานส่งอาหาร บริษัท Ant delivery) พักอยู่ที่ ต.กุดป่อง อ.เมืองเลย   ประวัติเสี่ยง ไปเยี่ยมและสัมผัสบุคคลในครอบครัวที่ อ.ผาขาว และ รายที่ 126  หญิงไทย อายุ 72 ปี อาชีพ แม่บ้าน  บ้านน้อยสามัคคี ต.ตาดข่า อ.หนองหิน ฯ อาศัยอยู่ในที่พักแคมป์คนงานก่อสร้างกับบุตรชาย ที่ สุขุมวิท 71 กทม. (ในแคมป์พบ แรงงานกัมพูชา ตรวจพบเชื้อ 4 ราย) รักษาตัวที่  รพ.เลย

นพ.สมชายฯ กล่าวอีกว่า  ขณะเดียวกัน สำหรับสถานการณ์จังหวัดเลยขณะนี้เริ่มมีแนวโน้มติดเชื้อมากขึ้น รวมถึงการสั่งปิดแคมป์คนงานก่อสร้างในกรุงเทพฯ อาจจะทำให้มีคนเดินทางเข้าพื้นที่มากขึ้น ดังนั้นต้องเฝ้าระวังเป็นพิเศษ และฝากประชาชนเป็นหูเป็นตา หากพบเดินทางเข้ามาให้แจ้งรายงานตัวเพื่อป้องกันการระบาด ส่วนการบริหารจัดการวัคซีน ขณะนี้ จังหวัดเลยได้ฉีดวัคซีนไปแล้วกว่า 3.3 หมื่นโดส คาดว่าในสัปดาห์หน้าจะได้รับจัดสรรมาเพิ่มและเริ่มฉีดให้กับประชาชนได้

คุมเข้มแรงงาน วันนี้พบผู้ติดเชื้อโควิดวันเดียวเพิ่ม  6 รายด้านนายผดุงศักดิ์ หาญปรีชาสวัสดิ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเลย กล่าวว่า จากสถานการณ์ภาพรวมในขณะนี้โดยเฉพาะในพื้นที่กรุงเทพฯ ทางผู้ว่าราชการจังหวัดเลย จึงสั่งการด่วนไปยังอำเภอทุกอำเภอ ให้ติดตามดูแลค้นหาผู้ที่เดินทางกลับจากต่างจังหวัด โดยเฉพาะจังหวัดเสี่ยงสูง อย่างเต็มที่ ส่วนรถขนส่งสาธารณะได้กำชับ ให้ประชาสัมพันธ์มาตรการจังหวัดให้ผู้โดยสารทราบ ส่วนใครที่เดินทางมารถส่วนตัว ขอให้เจ้าหน้าที่หรือ คนในพื้นที่ให้คำแนะนำ ให้ผู้ที่เดินทางมาเข้ารายงานตัวต่อเจ้าหน้าที่ และกักตัว เว้นแต่ฉีดวัคซีนครบ หรือมีผลตรวจโควิด ดังนั้นขอความร่วมมือทุกคนปฏิบัติตามมาตรการจังหวัด หากไม่ปฏิบัติตามจะมีการดำเนินการทางกฎหมายทันที ส่วนมาตรการในสถานศึกษายังไม่มีการสั่งปิด แต่บางโรงเรียนก็มีการพิจารณาปรับให้เรียนทางออนไลน์แทน ทั้งนี้ ในวันพรุงนี้ จะมีการประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเลย โดยจะมีการหารือมาตการต่างๆอีกครั้งหนึ่ง หากมีความคืบหน้าจะแจ้งให้ทราบอีกครั้งหนึ่ง

คุมเข้มแรงงาน วันนี้พบผู้ติดเชื้อโควิดวันเดียวเพิ่ม  6 รายผู้สื่อข่าวสำรวจตลาดและร้านค้าโดยเฉพาะ ร้านอาหาร สถานบันเทิง ต่างปิดตัวเงียบเหงาและซบเซา เศรษฐกิจทรุด เพราะเปิดก็ไม่มีลูกค้า นั่งทานที่ร้านไม่ได้ เครื่องดื่มแอลกอฮอล์งด 100%  บ้างก็หันไปทำการเกษตร พักผ่อน ขายอาหารสินค้าเล็กๆน้อยๆริมถนนยามเช่า-เย็น หลายร้านปิดกิจการแบบถาวร   ขณะที่ทางจังหวัดต้องเฝ้าติดตามผู้เดินทางกลับบ้านและจากแคมป์คนงานก่อสร้าง กรุงเทพฯและปริมณฑล ที่ทยอยกลับภูมิลำเนาทางรถยนต์เป็นส่วนใหญ่ กำชับไปยัง อสม.  กำนัน  ผู้ใหญ่บ้าน ในพื้นที่ต้องทำงานหนักการ์ดอย่าตก

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด