อยู่ๆ ก็กลายเป็นประเด็นดราม่าภายในพรรคพลังประชารัฐ หลัง ส.ส.ราชบุรี น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ด้วยข้อความติดแฮชแท็ก "#อหวร อยากให้มันตาย..." ก่อนขยายความว่า "เรื่องในพรรค ไม่ต้อง inbox มาถาม"

จากประเด็นนี้ทำให้หลายฝ่ายต่างโฟกัสไปยัง น.ส.ปารีณา ต่อโพสต์ดังกล่าวนั้นหมายถึงใคร ก่อนถูกเฉลยในเวลาต่อมาว่าคือ นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และประธานวิปรัฐบาล การโพสต์ของ น.ส.ปารีณา ได้ระบายความรู้สึกหลังพลาดนั่งตำแหน่งอนุกรรมาธิการเกรดเอ ของคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาร่าง พ.ร.บ.งบประมาณฯ โดยมีการให้เหตุผลเกี่ยวกับความไม่เหมาะสมจากการถูกดำเนินคดี ทำให้ น.ส.ปารีณา โต้ว่า อีกฝ่ายก็เอาคนในครอบครัวมานั่งตำแหน่งสำคัญ ทั้งที่มีคดีไม่ต่างกัน 
เมื่อส่องครอบครัว "รัตนเศรษฐ"  ตามที่ น.ส.ปารีณา พูดถึง นายวิรัช มีภรรยา คือ นางทัศนียา ส.ส.นครราชสีมา พรรคพลังประชารัฐ แม้จะมีการแจ้งสถานะว่า "หย่า" แต่ทั้งคู่มีบุตรชายด้วยกัน 3 คน 
ประกอบด้วย 

 • นายอธิรัฐ รัตนเศรษฐ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม
 • นายทวิรัฐ รัตนเศรษฐ ส.ส.นครราชสีมา พรรคพลังประชารัฐ
 • นายตติรัฐ รัตนเศรษฐ ผู้ช่วยเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ปฏิบัติหน้าที่เลขานุการรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม

 • นอกจากนี้ ยังมี นางทัศนาพร เกษเมธีการุณ ส.ส.นครราชสีมา พรรคพลังประชารัฐ น้องสาว นางทัศนียา เข้าร่วมงานการเมืองด้วยเช่นกัน  
  อย่างไรก็ตาม เมื่อประเด็นความเหมาะสม ถูกหยิบยกมาใช้เป็นเหตุผล จนทำให้น.ส.ปารีณา พลาดเก้าอี้สำคัญทางการเมือง ทำให้งานนี้นายวิรัช เจอย้อนศรว่า ตัวนายวิรัชเอง รวมถึง นางทัศนียา และ นางทัศนาพร ถูกคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช. ชี้มูลความผิดในคดีทุจริตงบก่อสร้างสนามฟุตซอลในภาคอีสาน โดยเฉพาะจังหวัดนคราชสีมา ซึ่งเมื่อไม่นานนี้อัยการสูงสุดได้มีคำสั่งฟ้อง และประสาน ป.ป.ช.ให้เรียกตัวมายื่นฟ้องต่อศาล พร้อมพวกรวม 84 คน 
  ขณะที่ นายทวิรัฐ รัตนเศรษฐ ส.ส.นครราชสีมา ก็เพิ่งถูก ป.ป.ช.ตรวจสอบกรณีเสียบบัตรแทนกัน ในการลงมติร่างพระราชบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2563 แม้จะไม่มีมูลผิดอาญา แต่ ป.ป.ช.ก็ส่งเรื่องให้ประธานสภาผู้แทนราษฎร พิจารณาความผิด ตามข้อบังคับการประชุมสภาผู้แทนราษฎร พ.ศ.2562 ซึ่งมีแนวโน้มว่าจะถูกสอบสวนเรื่องจริยธรรม 
  นี่คือคดีหรือข้อกล่าวหาที่เกี่ยวกับคนในครอบครัวนายวิรัช ซึ่งหลายคนได้นั่งตำแหน่งสำคัญ 
  ฟากฝั่ง น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ต้องหยุดปฏิบัติหน้าที่จากปัญหาการถือครองที่ดินโดยมิชอบด้วยกฎหมาย ส่วนหนึ่งเป็นที่ดินทำฟาร์มเลี้ยงไก่ที่จังหวัดราชบุรีบ้านเกิด 
  ขณะที่ นายทวี ไกรคุปต์ อดีต ส.ส.ราชบุรี และอดีตรัฐมนตรีหลายกระทรวง บิดาของ น.ส.ปารีณา สมัยเล่นการเมืองก็มีชื่อเสียงกระฉ่อนไม่เบา 
  ดังนั้น หากพูดถึงภาพรวมความเหมาะสมในการดำรงตำแหน่งสำคัญ จากปัญหาคดีความแล้ว ก็เชื่อว่าทั้งสองฝ่ายน่าจะไม่มีใครเหมาะทั้งคู่ในทางการเมือง