พิษณุโลก - เจ้าของสวนกล้วยยิ้มร่า กระแสความนิยมไม้ใบด่าง ขายหน่อกล้วยหอมคาเวนดิชหน่อเดียวได้ราคาถึง 70,000 บาท มีโผล่มาหน่อเดียวจากทั้งสวนที่ปลูกไว้ 2,000 ต้น ปกติขายเพียง 50 บาทเท่านั้น

นายวันชัย กิจบำรุงพร เกษตรกรจากสวนบ้านอาจารย์ บ้านแหลมดู่ หมู่ 7 ต.แม่ระกา อ.วังทอง จ.พิษณุโลก ที่ปลูกกล้วยหอมคาเวนดิชจำนวน 2,000 ต้น ในพื้นที่ 20 ไร่ เปิดเผยถึงเรื่องดีใจที่ไม่คาดคิด จากกระแสความนิยมไม้ใบด่าง ทำให้เมื่อเร็ว ๆ นี้ นายวันชัย ได้ขายหน่อกล้วยหอมคาเวนดิช ที่มีลักษณะใบด่าง ได้ในราคาหน่อละ 70,000 บาท จากปกติที่ขายหน่อยกล้วยหอมคาเวนดิชทั่วไปที่สวนขายหน่อละ 50 บาทเท่านั้น และได้มีการส่งมอบหน่อกล้วยและโอนเงินให้กันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ฮือฮา!ขายหน่อกล้วยด่าง7หมื่นบาท


ฮือฮา!ขายหน่อกล้วยด่าง7หมื่นบาท
นายวันชัย เปิดเผยว่า ตนมีพื้นที่ใน ต.แม่ระกา อ.วังทอง จ.พิษณุโลก จำนวน 27 ไร่ ได้ทำสวนผลไม้หลากหลายชนิด หลัก ๆ มีมะพร้าวน้ำหอม และกล้วยหอมคาเวนดิช เฉพะกล้วยหอมคาเวนนิช ปลูกไว้จำนวน 2,000 ต้น มีผลผลิตออกมาทุกวัน และนำมาขายตามตลาดสด ตลาดนัดต่าง ๆ ในอ.เมืองพิษณุโลก มีราคาตั้งแต่หวีละ 40-120 กว่าบาทฮือฮา!ขายหน่อกล้วยด่าง7หมื่นบาท

ขณะที่การขายหน่อกล้วยหอมคาเวนดิชที่มีใบด่างได้ถึง 70,000 บาทนั้น จากกระแสความนิยมไม้ใบด่าง ที่มีการซื้อขายกล้วยใบด่างในราคาหลักหมื่นถึงหลักแสน ตนจึงสำรวจในบริเวณสวน ปรากฏว่า มีกล้วยหอมคาเวนดิชอยู่ 1 ต้น ที่มีลักษณะใบด่าง และมีหน่อที่ออกมาเป็นใบด่างด้วย ลูกสาวตน จึงลองถ่ายรูปและโพสต์ในเฟซบุ๊ก ในเวลาไม่นานมีผู้สนใจขอซื้อ วางมัดจำไว้ก่อน 5,000 บาท และโอนมาให้อีก 65,000 บาท ได้รับเงินและส่งมอบสินค้ากันเรียบร้อยแล้ว


ฮือฮา!ขายหน่อกล้วยด่าง7หมื่นบาท

นายวันชัย กล่าวว่า รู้สึกงงเหมือนกัน กล้วยหอมหน่อเดียวขายได้ถึง 70,000 บาท จากปกติที่ขายหน่อกล้วยหอมคาเวนดิชที่สวนในราคาหน่อละ 50 บาทเท่านั้น จากการเดินสำรวจทั่วสวน มีเพียงแค่ต้นเดียวเท่านั้นที่มีใบด่าง และขณะนี้กำลังลุ้นอีก 1 หน่อเล็ก ๆ ที่กำลังแทงยอดขึ้นมาใหม่ ว่าจะมีใบด่างเหมือนต้นแม่หรือไม่ฮือฮา!ขายหน่อกล้วยด่าง7หมื่นบาท


ทั้งนี้ในทุก ๆ วัน นายวันชัยจะขนผลผลิตจากสวนมาขายตามตลาดนัดในเขตอ.เมืองพิษณุโลก อาทิ วันเสาร์-อาทิตย์ ที่ตลาดใต้ ตลาดเทศบาล 1 วันศุกร์ ที่ตลาดนัดเกษตรกรพิษณุโลกหน้าศาลากลาง วันปกติธรรมดาทั่วไป มีขายที่ปั๊มปตท.ชัยนาม อ.วังทอง จ.พิษณุโลก

ฮือฮา!ขายหน่อกล้วยด่าง7หมื่นบาท