สุราษฎร์ธานี - กองปราบลงพื้นที่ค้น 12 เป้าหมาย อ.ไชยยา-ใกล้เคียง จังหวัดสุราษฎร์ธานี ยังไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย พร้อมสอบพยานเพิ่มเติม คดีอุ้มฆ่าเสี่ยโกศลนักธุรกิจค้าหอย

26 มิถุนายน 2564 จากกรณีนางสาวจินดาหรา วศินทรัพย์ อายุ 31 ปี ไลฟ์เฟซบุ๊กขอความช่วยเหลือหลังนายโกศล หรือตุ้มเรืองดุก อายุ 45 ปี สามีนักธุรกิจค้าขายหอยและรับซื้ออาหารทะเลรายใหญ่ของ อ.ไชยา จ.สุราษฎร์ธานีหายตัวไปหลังจากที่มีเพื่อนมารับจากที่บ้านพักไปดื่มสุรากับเพื่อนที่ศาลาข้างบ้านเลขที่ 89 หมู่ 5 ต.ตะกรบ อ.ไชยา จ.สุราษฎร์ธานี แล้วหายตัวไป พบเพียงรอยคราบเลือดจำนวนมาก ลากเป็นทางยาวมาจนถึงถนนหน้าหมู่บ้านจากพยานหลักฐานเชื่อว่าเป็นการอุ้มฆ่าฝังและถ่วงทะเล เหตุเกิดเมื่อคืนวันที่ 3 พ.ค.2564 ที่ผ่านมา 

ค้น 12 เป้าหมายคลี่คลายคดีอุ้มฆ่า "เสี่ยโกศล"


ต่อมาพลตำรวจเอก สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติลงพื้นที่คลี่คลายคดีด้วยตัวเองจนนำไปสู่การออกหมายจับกุมผู้ต้องหา 8 คนคือ 1. นายสุรัตน์ เศวตศิลป์ อายุ 43 ปีหัวหน้าแก๊ง 2. นายนพดล เศวตศิลป์ อายุ 33 ปี3.นายคำธร เศวตศิลป์ อายุ 32 ปี 4. นายจิรายุทธ เศวตศิลป์ อายุ 24 ปี 5.นายสุรชัย คงสุข อายุ 39 ปี 6. นายเกรียงไกร แสงสง่า อายุ 34 ปี 7. นายเจริญ คะเชนทอง อายุ 56 ปี และ8. นายทิวากร เลื่องสุนทร อายุ 33 ปี


ค้น 12 เป้าหมายคลี่คลายคดีอุ้มฆ่า "เสี่ยโกศล"

ทั้งหมดถูกแจ้งข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่น โดยไตร่ตรองไว้ก่อน ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืน ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ร่วมกันพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้านหรือทาง สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต โดยไม่มีเหตุอันควรและจำเป็นเร่งด่วนตามสมควรแก่พฤติการณ์ ร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืน ตั้งแต่สองคนขึ้นไป 

ค้น 12 เป้าหมายคลี่คลายคดีอุ้มฆ่า "เสี่ยโกศล"

 
โดยมีหรือใช้อาวุธปืน โดยใช้ยานพาหนะ เพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดหรือการพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นการจับกุมและร่วมกันลอบฟัง ซ่อนเร้น ย้ายหรือทำลายศพเพื่อปิดบังการตายหรือเหตุแห่งการตาย และจนถึงขณะนี้เป็นเวลาเกือบ 2 เดือนแล้วที่ยังไม่พบศพและยังจับกุมผู้ต้องหาไม่ได้

ค้น 12 เป้าหมายคลี่คลายคดีอุ้มฆ่า "เสี่ยโกศล"

พลตำรวจตรี นภันต์วุฒิ เลี่ยมสงวน ผู้บังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 8 พร้อมกำลังร่วมกับตำรวจกองปราบปรามนับ 100 นายลงพื้นที่ อ.ไชยา และอำเภอใกล้เคียงในจังหวัดสุราษฎร์ธานีตรวจค้น 12 เป้าหมาย ไม่พบสิ่งผิดกฎหมายและได้เชิญตัวพยานมาสอบปากคำเพิ่มเติมที่กองกำกับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานีโดยเป็นภรรยาและญาติสนิทของผู้ต้องหารวมอยู่ด้วย  และห้ามผู้สื่อข่าวบันทึกภาพ                              

ค้น 12 เป้าหมายคลี่คลายคดีอุ้มฆ่า "เสี่ยโกศล"


พลตำรวจตรี นภันต์วุฒิ เลี่ยมสงวน ผู้บังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 8 กล่าวสั้นๆว่า การตรวจค้น 12 เป้าหมายในวันนี้ได้พยานในการรวบรวมหลักฐานทางคดีเพิ่มซึ่งเป็นประโยชน์ในรูปคดี ส่วนการเชิญตัวพยานมาสอบปากคำมีทั้งที่เกี่ยวข้องโดยตรงและเกี่ยวข้องกับการครอบครองสถานที่หลายรายหลายอำเภอ