ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก ประกาศล็อกดาวน์บ้านแม่ตาวหมู่ที่ 2 พบแรงงานต่างด้าว 74 ราย ติดเชื้อโควิด- 19 จากการส่งตรวจเชื้อ 80 ราย ลุยตรวจสารคัดหลั่งอีก 500 ราย

ด่วน!!ต่างด้าวติดเชื้อโควิดยกแคมป์ 74ราย


              เมื่อวันที่ 26 มิถุนายน 2564 เจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอแม่สอด โรงพยาบาลแม่สอด ฝ่ายปกครอง ร่วมกันตรวจสารคัดหลั่งแรงงานต่างด้าว สัญชาติเมียนมา ที่บริเวณบ้านแม่ตาว หมู่ที่ 2 ต.แม่ตาว อ.แม่สอด จังหวัดตาก โดยมีแรงงานต่างด้าว พนักงานคนไทย และชาวบ้าน ที่อาศัยอยู่ในโรงงาน บ้านพัก บ้านเช่า และในพื้นที่ดังกล่าว ทั้งหมด ราว 500 คน ต่างทยอยเดินทางไปพบเจ้าหน้าที่ 

ด่วน!!ต่างด้าวติดเชื้อโควิดยกแคมป์ 74ราย
              ทั้งนี้   หลังจากที่พบแรงงานเมียนมาติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 74 คน จากการที่เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสารคัดหลังบ้านพักแรงงานที่มีหญิงเมียนมา วัย 33 ปี ติดเชื้อโควิด ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องรีบลงพื้นที่ขอให้แรงงานเมียนมา และชาวไทย ที่อาศัยอยู่ในละแวกดังกล่าวไปตรวจสารคัดหลั่ง จำนวน 80 คน 
           ล่าสุด   นายพงรัตน์ ภิรมย์รัตน์ ผวจ.ตาก ได้ประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดตากด่วนที่สุด และได้ออกคำสั่งล็อคดาวน์ดังพื้นที่บางส่วนของหมู่ที่ 2 เป็นโซนที่มีโรงงาน หรือ สถานประกอบการที่ใช้แรงงานเมียนมา และมีแรงงานอาศัยจำนวนอยู่จำนวนมาก เป็นเวลา 14 วัน