เชียงใหม่ - เชียงใหม่พบผู้ป่วยติดเชื้อเพิ่ม 10 ราย ขณะที่ กำนันต.ป่าแดด นำกลุ่มเสี่ยง ขึ้นรถกระบะ ไปตรวจหาเชื้อ หลังคนในครอบครัวติดเชื้อโควิด-19 เข้ารักษาตัวไปก่อนหน้านี้ พร้อมเตรียมลงพื้นที่ สำรวจหอพัก อพาร์ทเม้นท์ หลังจากนายกรัฐมนตรีสั่งปิดแคมป์คนงานก่อสร้าง ย้ำมาตรการรับคนเข้าพัก หากมาจากพื้นที่เสี่ยงสูง ต้องแจ้งเจ้าหน้าที่และสแกน CM-CHANA

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

.

โควิดเชียงใหม่กลับมาระบาดพุ่งอีก10ราย

เมื่อวันที่ 26 มิถุนายน 2564 ข้อมูลจากสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ระบุ เชียงใหม่พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่เพิ่ม 10 รายทำให้จังหวัดเชียงใหม่มีผู้ป่วยสะสม 4,154 ราย รักษาหาย 4,090 ราย  รักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล 38 ราย รายละเอียดรอการแถลงอย่างเป็นทางการจากสำนักงานธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่

 

โควิดเชียงใหม่กลับมาระบาดพุ่งอีก10ราย

ขณะที่เพจเฟซบุ๊ก "วีระชัย ไชยมงคล" กำนันตำบลป่าแดด อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ได้โพสต์ "กลุ่มเสี่ยงพ่อแม่ ผู้ติดเชื้อ ตอนแรกไม่ยอมไปตรวจ..บอกจะชื้อ ไก่ KFC ให้โดดขึ้นรถเลย"

 


โควิดเชียงใหม่กลับมาระบาดพุ่งอีก10ราย

นายวีระชัย ไชยมงคล กำนันตำบลป่าแดด อ.เมืองจ.เชียงใหม่ เปิดเผยว่า ได้รับการประสานจากสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ได้นำกลุ่มเสี่ยงสัมผัสเชื้อในครอบครัวเข้าทำการตรวจคัดกรองโควิด-19ซึ่งเป็น พ่อ และ แม่ ของผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19ที่เข้าทำการรักษาตัวไปก่อนหน้านี้แล้วรายละเอียดทางสำนักงานสาธารณสุขกำลังอยู่ระหว่างการสอบสวนโรค โดยนำกลุ่มเสี่ยงทั้ง2 คน ขึ้นรถท้ายรถกระบะส่วนตัวเพื่อ นำไปตรวจหาเชื้อที่สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ซึ่งผลของพ่อและแม่จะออกในวันพรุงนี้ (27 มิถุนายน 2564)

 

โควิดเชียงใหม่กลับมาระบาดพุ่งอีก10ราย


อย่างไรก็ตามหลังจากที่นายกรัฐมนตรีแถลงข่าวปิดแคมป์คนงานก่อสร้างในพื้นที่เสี่ยงสูง ในวันจันทร์ที่ 28 มิถุนายน 2564นี้ โดยคาดว่าหลังจากมีข่าวการปิดแคมป์คนงานก่อสร้างจะมีการเคลื่อนย้ายของกลุ่มแรงงานก่อสร้าง เพื่อกลับภูมิลำเนาเป็นจำนวนมาก

 


โควิดเชียงใหม่กลับมาระบาดพุ่งอีก10ราย

ทางคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ จึงสั่งการให้แต่ละพื้นที่ทำการสำรวจและสร้างความเข้าใจให้กับสถานที่พักต่างๆ ทั้ง หอพัก อพาร์ทเม้นท์โดยย้ำมาตรการ การรับคนเข้าพักให้ตรวจสอบอย่างละเอียดหากมาจากพื้นที่เสี่ยงสูงต้องแจ้งเจ้าหน้าที่ทันที รวมทั้งเน้นย้ำให้สแกน CM-CHANAเพื่อติดตามได้สะดวกในกรณีที่เกิดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19พร้อมทั้งให้ทำความเข้าใจกับชาวบ้านในพื้นที่หากคนในครอบครัวที่เดินทางมาจากจังหวัดเสี่ยงสูงและกลับเข้ามาในพื้นที่ให้แจ้งเจ้าหน้าที่ อสม. ผู้ใหญ่บ้าน หรือ กำนันทันที เพื่อทำการตรวจสอบและต้องกักตัวสังเกตอาการ 14 วัน โดยจะเริ่มทำพื้นที่ในช่วงเย็นของวันที่ 26มิถุนายน 2564


logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด