อำเภอแม่สอด ล็อคดาวน์บ้านพักแรงงานแรงงานเมียนมาสัมผัสผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 รอลุ้นผลตรวจเชื้อ 80 รายวันนี้ ด้านโรงพยาบาลแม่สอด เข้มกลุ่มมาจากพื้นที่เสี่ยงสูง ต้องตรวจหาโควิดทุกราย พร้อมกักตัว 14 วัน

แม่สอดลุ้นผลตรวจโควิดแคมป์ต่างด้าว80คนเมื่อวันที่ 26 มิถุนายน 2564 เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ตำบลแม่ตาว เจ้าหน้าที่สาธารณสุข และชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน อ.แม่สอด จ.ตาก ยังคงเฝ้าหน้าที่พักแรงงานต่างด้าว สัญชาติเมียนมา จำนวน 80 คน ที่บ้านพักแรงงานต่างด้าว หมู่ที่ 2 ตำบลแม่ตาว ไม่ให้มีการเข้าออก หลังจากพบเชื้อโควิด-19 จากแรงงานเมียนมาเป็นหญิงวัย 33 ปี และได้สอบสวนโรคเสร็จมีการนำผู้สัมผัสที่มีความเสี่ยงสูง ไปยังสถานกักกันของรัฐ และมีความเสี่ยงต่ำไว้ที่บริเวณบ้านพัก ด้านชาวบ้านในละแวกได้นำอาหารไปแจกผ่านเจ้าหน้าที่ เพื่อไปให้กับแรงงานต่างด้าวที่ถูกกักบริเวณ ขณะที่โรงพยาบาลแม่สอดกำลังรอผลการตรวจหาเชื้อโควิด-19 จากกลุ่มเสี่ยง ซึ่งวันนี้น่าจะทราบผล

แม่สอดลุ้นผลตรวจโควิดแคมป์ต่างด้าว80คน


นอกจากนี้ เมื่อวันที่ 25 มิถุนายน 64 โรงพยาบาลแม่สอดพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ จำนวน 4 ราย ทางโรงพยาบาลแม่สอด อ.แม่สอด จ.ตาก แจ้งว่า คาดว่าจากนี้ไปจะมีประชาชนมาจากพื้นที่เสี่ยงมากขึ้น จึงขอให้ด่านหน้าทุกฝ่ายเตรียมพร้อม ส่วนผู้ที่มีความประสงค์จะเข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ด้วย PCR ได้แก่ ประชาชนที่เดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยง 4 จังหวัด กทม สมุทรสาคร นนทบุรี ปทุมธานี เราจะให้ตรวจ pcr ฟรี แม้จะไม่มีอาการ เพื่อให้พื้นที่แม่สอดปลอดภัย
ส่วนจังหวัดอื่นขอให้ร่วมจ่าย 1,600 บาทต่อคน (ต่างด้าว 2,600 บาท) ถ้าเป็นผู้มีอาการไข้ หายใจเหนื่อยเข้าข่าย PUI ให้ตรวจฟรี ถ้าเป็นผู้สัมผัสเสี่ยงสูงของคนไข้ที่ยืนยันแล้วตรวจฟรี และถ้าเป็นอาชีพเสี่ยง เช่น คนขับรถบรรทุก แท๊กซี วินมอเตอร์ไซด์ ค้าขายผู้สัมผัสคนหมู่มาก ถ้ามีอาการไข้ หวัด เหนื่อย ตรวจฟรี นอกจากนี้ขอให้ผู้ที่เดินทางมาจากต่างจังหวัด สแกน ตากชนะ จะมีเจ้าหน้าที่ อสม และสาธารณสุขใกล้บ้านไปติดตาม และขอความร่วมมือกักตัวอยู่ที่บ้านจนครบ 14 วันหรือจนกว่าจะออกจากพื้นที่ หากมีอาการให้มาตรวจ PCR ที่ รพ แม่สอด