เปิดเผยข้อมูลอัตราผู้ป่วยโควิดของไทยต่อจำนวนประชากร 1 ล้านคน ขณะนี้แซงหน้าอินเดีย หลังยอดติดเชื้อในดินแดนภารตะลดลง แต่กลับกันมีผู้ติดเชื้อโควิดเดลต้าพลัสเกือบ 40 คนแล้ว

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

จากการเปิดเผยของเว็บไซต์ Our World Data ที่นำข้อมูลจำนวนผู้ป่วยรายใหม่ของแต่ละประเทศอย่างเป็นทางการ จาก ศูนย์วิทยาศาสตร์และวิศวกรรมเชิงระบบ (CSSE) แห่งมหาวิทยาลัยจอห์น ฮอปกินส์ แสดงให้เห็นว่าเมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาอัตราผู้ป่วยรายใหม่ต่อจำนวนประชากรของอินเดีย ลดลงอย่างรวดเร็ว สวนทางกับกราฟของประเทศไทย ที่กำลังขึ้นอย่างต่อเนื่อง จนล่าสุดอัตราผู้ป่วยรายใหม่ของไทยแซงหน้าอินเดียไปตั้งแต่วันที่ 20 มิถุนายนที่ผ่านมา
โดยเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา (21 มิ.ย.) กระทรวงสาธารณสุขของอินเดีย รายงานยอดผู้ป่วยเพิ่ม 53,256 ราย นับเป็นวันที่อินเดียพบผู้ป่วยใหม่อยู่ในระดับต่ำสุดในรอบ 88 วัน นอกจากนี้ จำนวนผู้ป่วยที่รักษาจนหายดี ก็เพิ่มมากกว่าจำนวนผู้ป่วยใหม่ ติดต่อกันเป็นวันที่ 39 ด้วย
ทั้งนี้อินเดียพบผู้ติดเชื้อโควิดเดลต้าพลัส 40 ราย หลังรัฐบาลอินเดียเพิ่งประกาศว่าไวรัสกลายพันธุ์ดังกล่าวเป็นการกลายพันธุ์ที่น่าวิตกกังวล โดยระบาดในรัฐมหาราษฎระ, มัธยประเทศ, รัฐเกรละ 3 ราย, รัฐทมิฬนาฑู, รัฐกรณฏกะ, รัฐปัญจาบ, รัฐอานธรประเทศ และรัฐชัมมู

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด