นนทบุรี -2 คนร้ายควงชะแลงงัดตู้บริจาคซื้อที่ดินวัดและตู้ซื้ออิฐ หิน ปูน ทราย ในวัดกลางดึกได้รับความเสียหายสองตู้แล้วใช้มือล้วงเอาเงินบริจาคในตู้ทั้งสองไปหมดเกลี้ยง พระเผยโดนมาแล้วไม่ต่ำกว่า 10 ครั้ง คนร้ายหน้าเดิม ๆ แต่ยังจับไม่ได้

วันที่ 25 มิ.ย.64 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ผู้ดูแลภายในวัดกู้ ถนนสุขาประชาสรรค์ 2 ต.บางพูด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ว่าตอนนี้ทางวัดกู้กำลังได้รับความเดือดร้อนหนัก เนื่องจากมีคนร้ายเข้ามาก่อเหตุงัดตู้บริจาคภายในวัดแห่งนี้แล้วไม่ต่ำกว่า 10 ครั้ง โดยล่าสุดตู้บริจาคซื้อที่ดินและอิฐ หิน ปูน ทราย ถูกคนร้าย 2 คน เข้ามาก่อเหตุใช้ชะแลงงัดตู้บริจาคได้เงินไปจำนวนหนึ่ง เมื่อกลางดึกช่วงเวลา01.00น.ของวันที่ 23 มิ.ย.ที่ผ่านมา โดยกล้องวงจรปิดของทางวัดสามารถจับพฤติกรรมและรูปพรรณของคนร้ายทั้งสองคน ขณะเข้ามาก่อเหตุได้อย่างชัดเจน

คนร้ายย่องบุกงัดตู้บริจาควัดกวาดเงินเหรียญ คาดเอาไปเล่นเกม


จากการสอบถามพระยุทธนา ธนปาโร พระลูกวัดแห่งนี้ เปิดเผยว่า ที่ผ่านมาตู้รับบริจาคตามจุดต่างๆ ในวัดกู้แห่งนี้ ถูกคนร้ายเป็นชายสองคนเข้ามาก่อเหตุงัดแงะตู้บริจาคไปหลายครั้งแล้ว โดยคนร้ายจะเลือกมาในเวลาเดิม ๆ คือประมาณตี 1 - ตี 2 ซึ่งเป็นช่วงที่ดึกสงัดปลอดผู้คน โดยล่าสุดเมื่อกลางดึกเช้ามืดวันที่ 23 มิ.ย. คนร้ายเป็นชายวัยรุ่นสองคน เข้าก่อเหตุอีก

คนร้ายย่องบุกงัดตู้บริจาควัดกวาดเงินเหรียญ คาดเอาไปเล่นเกม


โดยเดินถือชะแลงเข้ามาในวิหารถวายสังฆทาน ก่อนจะใช้ชะแลงที่เตรียมมาเข้าไปงัดช่องหย่อนเงินของตู้บริจาคซื้อที่ดินวัดและตู้ซื้ออิฐ หิน ปูน ทราย จนได้รับความเสียหายไปสองตู้แล้วใช้มือล้วงเอาเงินบริจาคในตู้ทั้งสองไปจนหมดเกลี้ยง นอกจากนี้ยังพบว่าที่ตู้รับบริจาคค่าน้ำค่าไฟฟ้าของวัดที่อยู่ติดกัน บริเวณช่องหย่อนเงินมีร่องรอยคนร้ายใช้ชะแลงงัดตู้บริจาคใบนี้เหมือนกัน แต่ช่องหย่อนเงินไม่หลุดออก ทำให้คนร้ายไม่สามารถล้วงเอาเงินในตู้ใบนี้ไปได้

คนร้ายย่องบุกงัดตู้บริจาควัดกวาดเงินเหรียญ คาดเอาไปเล่นเกม


พระยุทธนา กล่าวว่า ที่ผ่านมาหลังเกิดเหตุงัดตู้บริจาคในวัดมาแล้วไม่ต่ำกว่าสิบครั้ง พฤติกรรมและลักษณะของคนร้ายก็เป็นคนเดิมๆ คนเดียวกัน ซึ่งทางวัดไม่ได้แจ้งความมาก่อน จึงทำให้คนร้ายได้ใจเข้ามาก่อเหตุงัดตู้บริจาคจนได้รับความเสียหายเป็นประจำ 

คนร้ายย่องบุกงัดตู้บริจาควัดกวาดเงินเหรียญ คาดเอาไปเล่นเกม


ทางพระเณรในวัดก็ต้องมานั่งซ่อมนั่งอ๊อกเหล็กช่องหย่อนเงินบริจาคกันใหม่เป็นประจำ ทำให้ครั้งล่าสุดที่สองคนร้ายเข้ามาก่อเหตุในวัดกลางดึกเมื่อวันที่ 23 มิ.ย.ที่ผ่านมา โดยทางพระครูวิมล สุวรรณากร เจ้าอาวาสวัดกู้ และรองเจ้าคณะอำเภอปากเกร็ด มอบหมายให้ไวยาวัจกรของวัดนำหลักฐานจากกล้องวงจรปิดเข้าแจ้งความดำเนินคดีที่ สภ.ปากเกร็ดแล้ว

คนร้ายย่องบุกงัดตู้บริจาควัดกวาดเงินเหรียญ คาดเอาไปเล่นเกม


พระยุทธนา กล่าวอีกว่า ไม่แน่ใจว่าคนร้ายทั้งสองรายเป็นคนในละแวกนี้หรือไม่ หรือจะเป็นเยาวชนที่เข้ามาก่อเหตุหาเงินไปเล่นไปเติมเกมอะไรหรือไม่ เพราะมาก่อเหตุงัดตู้ในวัดบ่อยมาก แต่หากได้รับความเดือดร้อน ตกงาน ไม่มีเงินจะซื้อข้าวกินจริง ๆ ให้มาขอกันตรง ๆ กับพระจะดีกว่า อย่ามาก่อเหตุก่อกรรมทำพฤติกรรมแบบนี้อีกเลย เพราะญาติโยมคนที่บริจาคเงินเหล่านี้มา เขาก็ต้องการให้เงินทำบุญเหล่านี้ไปบำรุงวัดทะนุบำรุงพระพุทธศาสนามากกว่าที่จะให้ใครเอาไปใช้ส่วนตัว