ไม่น่าเชื่อยุคนี้ยังมีอยู่! สองสามีภรรยาชาวบุรีรัมย์ขายข้าวแกง 10 บาทขวัญใจ นศ.และผู้มีรายได้น้อยยุคโควิด คนแห่ซื้อคึกคัก เจ้าของร้านบอกแม้ได้กำไรน้อย แต่เห็นลูกค้ากินอิ่มได้แบ่งเบาภาระก็สุขใจแล้ว เผยขายราคานี้มากว่า 20 ปีไม่เคยปรับและจะยืนหยัดขายต่อไป

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

25 มิถุนายน 2564 สถานการณ์โรคโควิด-19  ที่ระบาดอย่างต่อเนื่อง  ส่งผลกระทบกับประชาชน  และผู้ประกอบอาชีพต่างๆกันอย่างถ้วนหน้า  เพราะหาเงินยากลำบากมากขึ้น   แต่มีสองสามีภรรยาคู่หนึ่ง คือ นายต้อม   และนางอี๊ด   เลิศเสนา  ชาวจังหวัดบุรีรัมย์  ที่ยังยืนหยัดขายข้าวแกงในราคาแสนถูกเพียงจานละ 10 บาท   มาตั้งแต่ปี 2540  จนถึงปัจจุบัน  แม้จะเป็นยุคโควิดที่หลายคนขายของยากลำบาก  แต่สองสามีภรรยาคู่นี้ก็ยังขายในราคา 10  บาทเหมือนเดิม  จนกลายเป็นขวัญใจของเหล่าบรรดา นักเรียน นักศึกษา และผู้มีรายได้น้อย  ต้องแวะมาฝากท้องไว้กับร้านนี้  ซึ่งนอกจากจะขายราคาถูกแล้ว ปริมาณยังเยอะเรียกได้ว่า  10 บาทก็อิ่มได้   โดยแต่ละวันยังมีเมนูข้าวแกงให้เลือกไม่ต่ำกว่า 20 อย่าง อาทิ  ผักกระเพรา   คั่วกลิ้งไก่ พะโล้  ผัดผัก   ผัดหน่อไม้   พะแนงหมู  ไข่ดาว  ซึ่งหากราดอย่างเดียวก็ 10  บาท  2 อย่าง  15 บาท 3 อย่าง 20 บาท  ใส่ถุงก็เริ่มต้นตั้งแต่ 10 บาทเหมือนกัน  หลายคนที่มาฝากท้องไว้กับร้านนี้ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า  ทั้งอิ่ม  อร่อย  และประหยัด               

ข้าวแกง 10 บาทขวัญใจผู้มีรายได้น้อยยุคโควิด


โดย น.ส.นฤดี  เรี่ยรัมย์  อายุ 40 ปีลูกค้าขาประจำ บอกว่า  มากินข้าวแกงที่ร้านนี้หลายปีแล้ว ปัจจุบันแม้จะเป็นยุคโควิดที่ขายของลำบาก  แต่ร้านนี้ก็ยังขายราคาเดิม ปริมาณก็เยอะ แถมอร่อยอีกด้วย ก็เป็นที่พึ่งของผู้ที่มีรายได้น้อย และนักเรียน นักศึกษาได้เป็นอย่างดี              

ด้านนายต้อม  เลิศเสนา  เจ้าของร้าน "น้ำเงิน"  หรือที่คนชอบเรียกกันว่าร้านข้าวแกง 10 บาท บอกว่า  ขายข้าวแกงราคา 10 บาทมาตั้งแต่ ปี 2540 แล้ว ทุกวันนี้ก็ยังขายราคาเดิม และจะยืนหยัดขายราคานี้ต่อไปเรื่อยๆ   ถึงแม้จะได้กำไรไม่มากแต่ก็พออยู่ได้   แค่เห็นลูกค้ากินอิ่มก็สุขใจแล้ว โดยเฉพาะช่วงโควิดแบบนี้ก็ถือว่าได้ทำบุญแบ่งเบาภาระคนอื่นด้วย                

ข้าวแกง 10 บาทขวัญใจผู้มีรายได้น้อยยุคโควิดหากใครสนใจอยากมาทานข้าวแกงราคาถูกก็สามารถแวะมาได้  ที่ซอยหลักเมือง ในเขตเทศบาลเมือง ใกล้กับสำนักงานประมงจังหวัด เปิดขายวันจันทร์ วันศุกร์ ตั้งแต่ 06.00 15.00 น.

ข้าวแกง 10 บาทขวัญใจผู้มีรายได้น้อยยุคโควิด

ข้าวแกง 10 บาทขวัญใจผู้มีรายได้น้อยยุคโควิด

ข้าวแกง 10 บาทขวัญใจผู้มีรายได้น้อยยุคโควิด

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด